Tóc Tiên: 'Tôi không nhận lời đóng phim nếu có cảnh nóng'

Nữ ca sĩ cho biết ở ngoài đời cô dễ thương và không bạo dạn như trên sân khấu nên rất khó nhập vai khi diễn cảnh tình cảm hay cảnh "nóng".

Tóc Tiên: 'Tôi không nhận lời đóng phim nếu có cảnh nóng'

- Sau khi bộ phim "Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ" ra rạp, chị nhận phản hồi thế nào về vai diễn đầu tay?
- Ngoài những lời chê tôi cũng nhận được một số lời khen từ những người không quá kỳ vọng vào vai đầu tiên này. Tôi cảm ơn khán giả đã mua vé ra rạp xem phim và quan tâm đến vai diễn của tôi. Khi bạn đã bỏ tiền ra mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn có quyền đưa ra đánh giá. Nhưng tôi thấy lo cho nhà sản xuất nếu những lời chê ảnh hưởng tới doanh thu của phim.
- Những lời chê về diễn xuất nhạt nhòa tác động thế nào đến chị?
- Tôi hài lòng về sự góp mặt của mình trong phim này. Vì trong thời gian quay phim, tôi đã cố gắng hết sức, toàn tâm cho vai diễn. Khi đạo diễn đòi hỏi cảnh đánh đấm, tôi đi học võ đến bầm người. Tôi sẵn sàng hy sinh nhan sắc khi dầm mình giữa nắng trưa đến cháy đen người. Tóm lại tôi không có gì phải hối tiếc với vai diễn này.
Có nhiều hãng phim mời nhưng tôi biết lượng sức mình và chỉ tham gia dự án nào khiến mình cảm thấy thoải mái. Có những vai rất hay nhưng tôi biết mình không đủ sức đóng tốt nên không dám nhận. Có những đạo diễn cho tôi cảm giác không an tâm. Tôi cũng có được mời vai làm ca sĩ và từ chối vì không thích bê nguyên xi mình lên màn ảnh. Có vai tôi rất thích và ê-kíp muốn cộng tác nhưng đúng thời điểm tôi phải đi diễn nước ngoài nên đành từ chối. Vai Quỳnh Cherry trong Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ đến với tôi đúng thời điểm, cộng thêm thành ý của đạo diễn và cơ hội được cộng tác với nhiều nghệ sĩ tôi yêu quý nên tôi trân trọng mối duyên ấy.
- Yếu tố nào khiến chị cân nhắc việc nhận lời hay từ chối?
- Nếu phim có cảnh "nóng", chắc chắn tôi từ chối, vì trong suy nghĩ của tôi, cảnh nóng là khó diễn nhất và mình sẽ không diễn được tốt. Trong phim Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ có hai cảnh tôi hôn chú Hoài Linh và David Phạm, tôi đã cảm thấy mắc cỡ lắm rồi. Khán giả quen nhìn thấy tôi gợi cảm, sang chảnh trên sân khấu, chắc sẽ nghĩ tôi chịu đóng cảnh táo bạo. Tôi chỉ ăn diện cho phù hợp với thể loại nhạc tôi trình diễn. Còn ngoài đời, nhiều người tiếp xúc lần đầu đều tỏ vẻ sửng sốt: "Ủa, sao Tóc Tiên mà dễ thương vậy?" (cười).
Tóc Tiên từ chối phim có cảnh "nóng". 
- Chị dự tính thế nào với điện ảnh?
- Với tôi, âm nhạc là sự nghiệp, còn điện ảnh chỉ là cuộc dạo chơi. Trong ca hát, tôi cẩn trọng với từng sản phẩm, còn đóng phim thì thoải mái, cái gì thích, vừa sức thì làm chứ không suy tính nhiều. Mục tiêu của tôi với vai diễn nhẹ nhàng này là phổ cập hình ảnh đến nhiều đối tượng khán giả khác - những người chưa bao giờ xem Tóc Tiên diễn hay chưa thích "hình ảnh khó gần" của tôi trên sân khấu. 
Tôi sẽ tiếp tục đóng phim, nếu chọn được vai diễn ưng ý từ dự án của đoàn phim tử tế, cũng như quan trọng là sắp xếp được thời gian để toàn tâm toàn ý cho vai diễn. Tôi không thích làm gì một cách hời hợt. Hiện tại, tôi nhận được lời mời của vài đạo diễn trong nước cùng một dự án với êkíp nước ngoài và tôi đang cân nhắc.
- Kế hoạch công việc ca hát của chị trong thời gian sắp tới là gì?
- Tôi vừa tái hợp cùng anh Hoàng Touliver trong đĩa đơn The beat of celebration, mang không khí tưng bừng mùa lễ hội dịp cuối năm. Giữa tháng 1, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khán giả mini album T cùng MV Big girl don’t cry. Tôi vừa hoàn thành cảnh quay cho MV này với 36 tiếng làm việc liên tục, khiến tôi phải truyền nước trong quá trình quay để đảm bảo sức khoẻ. Năm 2016, tôi đặt mục tiêu cho mình phải thật sự tăng tốc với nhiều dự án âm nhạc chất lượng.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.
Đọc thêm