“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lập kỷ lục doanh thu

Bộ phim chuyển thể từ truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh trở thành tác phẩm thể loại tâm lý ăn khách nhất điện ảnh Việt Nam từ trước tới nay.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lập kỷ lục doanh thu

The Hollywood Reporter đưa tin phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thu về 3,5 triệu USD (hơn 70 tỷ đồng) từ hôm ra rạp vào đầu tháng 10, trở thành phim tâm lý ăn khách nhất thị trường Việt Nam từ trước tới nay. Vẫn đang chiếu ở khoảng 60 rạp, tác phẩm được kỳ vọng cán mốc 4 triệu USD (hơn 80 tỷ đồng). 
Tờ báo chuyên về điện ảnh của Mỹ nhận định: "Câu chuyện về tuổi mới lớn đánh động nỗi niềm hoài cổ của tầng lớp trung lưu đang ngày một đông lên và hiện đại ở đất nước này". Cốt truyện, chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kể về những thử thách, đối đầu và cả niềm ghen tỵ của người anh trai 12 tuổi với em trai ở làng quê Việt cuối những năm 1980. 
Trước đó trong tuần công chiếu, phim của đạo diễn Victor Vũ thu về một triệu USD, trở thành phim có màn ra mắt ăn khách thứ ba tại thị trường trong nước, đứng sau Để Mai Tính 2 (của Charlie Nguyễn) và Quả Tim Máu (của Victor Vũ). Tác phẩm tâm lý gia đình tạo ra cơn sốt chưa từng có ở phòng vé Việt Nam, được đánh giá là bài ca êm đềm về thời thơ ấu. 
Cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". 
Có ngân sách gần 20 tỷ đồng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thuộc nhóm dự án đắt đỏ nhất trong nước. So với những phim được nhà nước đặt hàng mấy năm trở lại đây như Sống cùng lịch sử, Đường lên Điện Biên hay Long thành cầm giả ca, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là hiện tượng đáng mừng, đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Cục Điện Ảnh và các hãng phim tư nhân.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là phim thứ 11 của đạo diễn Victor Vũ, sau những phim ăn khách phòng vé Việt như Quả tim máu (2014), Scandal: Bí mật thảm đỏ (2012) hay Cô dâu đại chiến (2011). Trong êkíp sáng tạo còn có đạo diễn kiêm biên kịch gạo cội - Việt Linh. Phim dự kiến tham gia Hội chợ phim Mỹ ngày 8/11 tại Los Angeles. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.
Đọc thêm