Vì sao vợ sai, ca sĩ Tùng Dương vẫn nhún nhường?

 "Tôi không bao giờ tranh cãi với vợ bởi là đàn ông, không nên hơn thua với phụ nữ, nhất là người trong gia đình. Mỗi khi bất đồng quan điểm hay kể cả Giang có sai, tôi đều nhún nhường...", ca sĩ Tùng Dương bộc bạch.

- Nhân duyên nào đưa anh và vợ đến với nhau?

- Chúng tôi quen nhau qua người bạn chung là chị Thanh Lam, tính đến nay cũng đã được 10 năm. Sau vài năm hẹn hò, chúng tôi quyết định chuyển về ở chung một nhà. Giang là mẫu phụ nữ cá tính, độc lập trong cuộc sống và tài chính, đúng gu phụ nữ tôi thích. Nhiều khi tôi nghĩ tại sao mình không gặp người này mà lại gặp cô ấy? Nhưng ngẫm nhiều tôi thấy tất cả mọi thứ trên đời đến với nhau đều là duyên mệnh.

tung-duong-toi-nhuong-vo-khong-phai-vi-so-ma-vi-ne

Thanh Lam bế con trai Tùng Dương. Nam ca sĩ quen biết vợ qua sự giới thiệu của diva.

- Anh và vợ đồng cảm với nhau những điều gì?

- Trước khi yêu nhau chúng tôi là đôi bạn thân, tâm đầu ý hợp về gu thưởng thức nghệ thuật, cách làm việc và tư tưởng sống. Điều đầu tiên, gu âm nhạc và mỹ thuật của hai chúng tôi rất giống nhau. Bởi xuất phát điểm của Giang là họa sĩ, cô ấy đem đến cho tôi nguồn cảm hứng mới để thiết kế sân khấu, ý tưởng trang phục, cách hát, cảm xúc khi hát. Qua từng năm, khán giả sẽ thấy phong cách âm nhạc và thời trang của tôi đa dạng. Cô ấy đóng vai trò to lớn trong sự thành công của tôi ngày hôm nay.

- Khi bất đồng quan điểm, vợ chồng anh giải quyết như thế nào?

- Dù tâm đầu ý hợp, đôi lúc trong cuộc sống, chúng tôi vẫn có những cái nhìn khác nhau. Tôi không bao giờ tranh cãi với vợ bởi là đàn ông, không nên hơn thua với phụ nữ, nhất là người trong gia đình. Mỗi khi bất đồng quan điểm hay kể cả Giang có sai, tôi đều nhún nhường. Sau khi hết nóng giận, cả hai ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau, không “nhắm mắt bỏ qua” để lần sau lại xích mích. Bởi vậy những mâu thuẫn gia đình nhanh chóng được giải quyết nhờ sự chân thật của cả hai. Tôi nhường vợ không phải vì sợ mà nể nhiều hơn.

- Lý do nào khiến anh nể vợ đến vậy?

- Giang là người bản lĩnh, nói được làm được và hy sinh cho tôi rất nhiều. Cô ấy hỗ trợ, điều hành và sắp xếp công việc của tôi theo trình tự hợp lý. Sau mỗi buổi diễn, Giang ngồi dưới, đón nhận ý kiến khán giả đồng thời góp ý cho đêm nhạc của tôi.

Hai ngày sau khi sinh, cô ấy đến buổi duyệt, ngồi dưới nơi điều chỉnh âm thanh để nhìn nhận và rút kinh nghiệm cho đêm diễn của tôi. Khi Giang bước đến, tôi hoang mang vô cùng, không kiêng cữ gì mà lại sinh bằng phương pháp mổ. Lúc đó, tôi không để tâm bất cứ điều gì khác ngoài sự hy sinh lớn lao của vợ dành cho mình. Cô ấy không thích song hành với tôi trên báo chí mà lui về đằng sau để chăm sóc và thúc đẩy sự nghiệp. Vợ tôi là người phụ nữ cá tính và sự nể phục cô ấy là điều đương nhiên.

tung-duong-toi-nhuong-vo-khong-phai-vi-so-ma-vi-ne-1

Vợ và con trai Tùng Dương.

- Mười năm bên nhau, kỷ niệm đáng nhớ nhất của hai người là gì?

- Chúng tôi cũng giống như những đôi khác, đều trải qua những buồn vui, khó khăn cùng nhau. Buồn thì tôi xin giữ bí mật còn kỷ niệm mà tôi nhớ nhất về vợ là năm 2015, một ngày trước liveshow Thập kỷ hoan ca, cô ấy sinh con. Khi đó, tôi không còn tâm trí nào để tập duyệt nữa, cả đêm trong viện túc trực bên cạnh cô ấy.

tung-duong-toi-nhuong-vo-khong-phai-vi-so-ma-vi-ne-2

Con trai Tùng Dương được hai tuổi.

- Anh chia sẻ chuyện chăm sóc con cái với vợ như thế nào?

- Dù lịch diễn dày đặc, tôi vẫn tranh thủ hộ vợ chăm sóc con. Tôi không bao giờ nghĩ mình là đàn ông chỉ đi kiếm tiền, việc nhà để cho phụ nữ. Sau liveshow Trời và đất hôm 23/9, con tôi ốm sốt virus 10 ngày. Ban đêm tôi đều thức để thay tã, pha sữa rồi cho con uống thuốc. Điều đó cũng là cách phụ đỡ vợ để cô ấy có giấc ngủ ngon hơn sau cả một ngày lao động mệt nhọc.

- Hiện tại, quan niệm về tình yêu của anh như thế nào?

- Khi đã bên nhau lâu, tình cảm cũng bình thường như các cặp khác, không quá nồng nhiệt nhưng cũng chẳng nhạt nhẽo. Nhất là lúc có con như một sợi chỉ ràng buộc hai người. Đôi lúc tình cảm giữa chúng tôi không đơn thuần là tình yêu mà còn là tình thân, tình tri kỷ. Quan niệm tình yêu của tôi thời son trẻ là cháy bỏng, hết mình nhưng đến bây giờ lại từ tốn, bình tĩnh hơn nhiều. Mỗi thời điểm qua đi, tình cảm trong con người cũng sẽ thay đổi như vậy.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm