Việt Nam là điểm đến hấp dẫn thứ 4 của du khách Nga

(PLO) - Việc đồng rúp bắt đầu mất giá từ giữa năm 2014 đã không tác động tiêu cực đáng kể đến lượng khách du lịch Nga tìm đến Việt Nam.

Việt Nam đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đối với người Nga.  Ảnh minh họa.

Việt Nam đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đối với người Nga. Ảnh minh họa.

Truyền thông Nga cho biết, năm 2013, 300.000 du khách nước này đã tìm đến Việt Nam du lịch. Tuy nhiên, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014 đã có 195.000 du khách Nga đến Việt Nam, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. 
Mối quan tâm ngày một tăng của người Nga đến những chuyến du lịch Việt Nam đã trở thành xu hướng rõ rệt trong những năm gần đây. Ngay cả khi việc đồng rúp bắt đầu mất giá từ giữa năm 2014 cũng không có tác động tiêu cực đáng kể. Điều này thể hiện ở việc trong tháng 11/2014, Việt Nam vẫn đứng thứ 4 sau Ai Cập, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách 10 điểm đến du lịch được người Nga yêu thích nhất.
Các công ty du lịch của Siberia trong thời gian này đã ghi nhận nhu cầu các tour nghỉ mát ở Việt Nam tăng 30% so với năm trước. Điều này diễn ra trong bối cảnh các chuyến bay và tour du lịch từ Moscow và những thành phố khác tới nước ngoài đã bị cắt giảm đáng kể do khủng hoảng kinh tế ở Nga trong những tháng gần đây.
Trong 4 điểm đến hấp dẫn nói trên, lượng chuyến bay từ Nga tới Việt Nam cũng chỉ giảm 1/3, chứng tỏ sự hấp dẫn du lịch rất cao của Việt Nam. Theo các chuyên gia Nga, lượng du khách Nga tới Việt Nam trong năm 2015 dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm