Việt Nam tham gia Liên hoan phim ASEAN tại Hà Lan

(PLO) - Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN,  tối 8/12/2017, tại TP Utrecht, Hà Lan đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất tại Hà Lan.

Đại sứ Việt Nam chụp ảnh chung với các ĐS ASEAN và các diễn viên tại Lễ khai mạc

Đại sứ Việt Nam chụp ảnh chung với các ĐS ASEAN và các diễn viên tại Lễ khai mạc

Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hoà cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Lan (Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan), các khán giả yêu điện ảnh của Hà Lan, bạn bè quốc tế và cán bộ nhân viên các Sứ quán ASEAN đã tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban ASEAN, Đại sứ Indonesia tại Hà Lan Gusti Agung Wesaka Puja nhấn mạnh Liên hoan phim ASEAN là sự kiện kỷ niệm quan trọng 50 năm thành lập của ASEAN, được tổ chức nhằm chuyển tải thông điệp văn hoá và lịch sử của ASEAN đến với bạn bè Hà Lan thông qua những thước phim và nhân vật điện ảnh.

Với 10 bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau của 5 nước ASEAN, Liên hoan phim ASEAN diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/12 hy vọng để lại dấu ấn tốt đẹp và đáng nhớ trong lòng khán giả yêu phim tại Hà Lan. 

Tại buổi Khai mạc, khách quốc tế có dịp giao lưu với các diễn viên đến từ Philippin và Indonesia có phim tham dự Liên hoan và thưởng thức ẩm thực của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines do các ĐSQ chuẩn bị. 

Về phía Việt Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Cục Điện Ảnh, công ty BHD và Công ty Galaxy, điện ảnh Việt Nam đem đến Liên hoan 02 phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

2 bộ phim Việt Nam được chiếu tại Rạp Kinepolis, thành phố Utrecht, thu hút sự quan tâm của cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam và bạn bè Hà Lan tại TP Utrecht và khu vực lân cận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE

(PLVN) - Ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia (ĐTQG) - đã  sang Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất (UAE) để thực hiện công tác tiền trạm cho 2 đội tuyển ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Việt Nam. 
Đọc thêm