Vĩnh biệt ngôi sao sáng trong lòng nghệ sỹ Việt

(PLVN) - Dù sự ra đi của nghệ sỹ Lê Bình được báo trước, nhưng nó không ngăn được nỗi xót xa của người thân, đồng nghiệp, khán giả yêu mến ông.

Diễn viên Hiền Mai đã khóc nức nở khi nói về ông: “Trong nghề của chúng tôi, không ai mà không thương anh Lê Bình hết. Anh ấy là người nghệ sỹ hiếm hoi có được điều đó. Anh luôn yêu thương đồng nghiệp, các đàn em trong nghề. Tôi đau xót khi nghe tin anh qua đời”.

 Diễn viên Hiền Mai: “Trong nghề của chúng tôi, không ai mà không thương anh Lê Bình hết".

Cát Tường đến viếng nghệ sĩ Lê Bình vào chiều muộn. Dù biết nghệ sỹ Lê Bình bị bạo bệnh nhưng cô không ngờ ông ra đi nhanh đến vậy. "Cứ nghĩ anh sẽ khỏe mạnh lại, em cứ hẹn trong lòng qua lễ sẽ vào thăm anh lần nữa. Vậy mà không thể kịp. Mong anh yên nghỉ", cô chia sẻ.

Dù biết nghệ sỹ Lê Bình mắc bạo bệnh nhưng Cát Tường không ngờ ông ra đi nhanh đến vậy. 

Trong mắt của Hạnh Thúy, Lê Bình là người nghệ sỹ có vẻ ngoài khắc khổ, cuộc đời ông cũng nhiều nỗi buồn. “Khi nghe tin anh bạo bệnh, tôi cùng bạn bè đã tới thăm anh. Những ngày gần đây, dù không đến được tận nơi nhưng tôi thường gọi điện, nhắn tin hỏi han anh. Tôi đau xót khi anh ra đi, tiếc nuối khi anh còn dang dở cuốn hồi ký, kịch bản của đời mình. Giá anh còn sức khỏe, anh còn để lại cho đời một tác phẩm mới”, cô buồn bã nói.

 Trong mắt của Hạnh Thúy, Lê Bình là người nghệ sỹ có vẻ ngoài khắc khổ, cuộc đời ông cũng nhiều nỗi buồn.

Hoa hậu Diễm Hương cũng không giấu được nước mắt khi viếng nghệ sỹ Lê Bình. Cô từng có duyên hợp tác với nghệ sỹ Lê Bình, được nghệ sỹ mời đến nhà ăn cơm. “Chú luôn là người lạc quan. Nhớ ngày đóng phim cùng chú, đóng hoài không được, chú mà không la, không chỉ dạy thì đã khác… Với chú, là nghệ sỹ được khán giả yêu thương là vẫn diễn”, cô cho biết.

Hoa hậu Diễm Hương cũng không giấu được nước mắt khi viếng nghệ sỹ Lê Bình. 

Nghệ sỹ Lê Bình được đánh giá là ngôi sao dù chưa bao giờ ông đóng vai chính. Vị trí của ông đi vào lòng người hâm mộ qua năng khiếu bẩm sinh và tinh thần lao động nghệ thuật miệt mài. Khi nhận một vai diễn, cho dù là vai nhỏ chỉ có vài phân đoạn, ông vẫn nghiền ngẫm nghiên cứu, "thêm da thêm thịt" sao cho nhân vật của mình trở nên sinh động. Tinh thần này phát xuất từ công việc tác giả kịch bản, kiêm đạo diễn giỏi nghề của ông.

 Vị trí của Lê Bình đi vào lòng người hâm mộ qua năng khiếu bẩm sinh và tinh thần lao động nghệ thuật miệt mài.

Những ngày trong bệnh viện, không ít lần nước mắt ông rơi. Ông khóc vì những cơn đau, khóc vì tình cảm lớn từ khán giả, đồng nghiệp mà ông được nhận. Những ngày cuối đời, điều ông tiếc nuối nhất chính là hàm ơn khán giả, bạn bè đồng nghiệp mà không còn cơ hội để tri ân họ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 
Đọc thêm