VTV & Cát Tiên Sa “bất đồng” vụ tác quyền của Tuấn Hưng

Liên quan đến vấn đề vi phạm tác quyền của chương trình X-Factor đối với ca khúc Tìm lại bầu trời do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác và ca sĩ Tuấn Hưng mua độc quyền, phía VTV cho biết công ty Cát Tiên Sa sẽ là đơn vị giải quyết sự việc này.

VTV & Cát Tiên Sa “bất đồng” vụ tác quyền của Tuấn Hưng

Ông Hà Nam - người phát ngôn của VTV cho biết đối với các ca khúc bình thường thì phía Đài THVN sẽ làm việc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả (VCPMC). Còn với những ca khúc độc quyền thì đơn vị sản xuất là Cát Tiên Sa phải có trách nhiệm tìm hiểu và liên hệ với VCPMC.
"Trong sự việc liên quan đến vấn đề tác quyền ca khúc Tìm lại bầu trời của nhạc sĩ Khắc Việt do ca sĩ Tuấn Hưng mua độc quyền, phía truyền thông hãy làm việc trực tiếp với Cát Tiên Sa - đơn vị sản xuất chương trình để có thông tin và hướng giải quyết chính thức" - ông Hà Nam cho biết.
Trước đó, khi thông tin ca sĩ Tuấn Hưng và Khắc Việt bày tỏ bức xúc khi ca khúc Tìm lại bầu trời chưa được xin phép đã được thí sinh X-Factor thể hiện, đại diện Cát Tiên Sa khẳng định từ trước đến nay, những ca khúc mà công ty sử dụng để làm các chương trình hợp tác với VTV đều do VTV thực hiện hiện nghĩa vụ thanh toán tác quyền cho VCPMC.
Nhạc sĩ Khắc Việt xác nhận trưa 26/8 rằng đã nhận được lời xin lỗi từ đại diện Cát Tiên Sa. "Bên Cát Tiên Sa đã có lời xin lỗi thì tôi cũng thấy tạm hài lòng. Tôi cũng nói với họ là bài hát thuộc sở hữu của Tuấn Hưng và ca sĩ mua độc quyền bài này muốn giải quyết sự việc như thế nào thì tôi không thể biết được" - nhạc sĩ Khắc Việt nói.
Về phía ca sĩ Tuấn Hưng, anh cho biết đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông tin hay lời giải thích, xin lỗi nào từ công ty Cát Tiên Sa. "Ai là người nào đặt bút ký duyệt cho chương trình X-Factor thì người đó phải lên tiếng sự việc này. Không thể nhân viên đại diện đơn vị sản xuất chương trình thay thế nói lời xin lỗi được" - Tuấn Hưng khẳng định.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm