Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ sẽ lên màn ảnh Nhật Bản

Dự kiến phim sẽ khởi quay tại Cần Thơ vào tháng 10/2018 cùng với những cảnh quay tại Nhật Bản. 

Ông Noburo Kondo – Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia giới thiệu về dự án phim “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ”.

Ông Noburo Kondo – Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia giới thiệu về dự án phim “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ”.

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3 tại Cần Thơ, ngày 4/11, Tập đoàn Brain Works Asia (Nhật Bản) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tổ chức buổi công bố dự án phim Việt Nhật, bộ phim “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ”.

Theo ông Noburo Kondo - Chủ tịch Tập đoàn Brain Works Asia giới thiệu về dự án phim mang tên “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ” là câu chuyện hư cấu với chủ đề về một phụ nữ Việt Nam và một kỹ sư người Nhật Bản đã làm việc và đóng góp trong thời gian từ khi sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ (ngày 26/9/2007) đến ngày khánh thành cây cầu (24/4/2010).

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật, nhân vật nữ tên Bình (phiên dịch viên), sinh ra và lớn lên ở Hà Nội trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, học ĐH Ngoại thương, có thời gian thực tập ở Nhật Bản và Hayami Mokomichi (một kỹ sư giám sát công trình người Nhật).

Sau sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, hai người gặp nhau và Bình đã làm phiên dịch cho Hayami để đi thăm hỏi và gửi lời xin lỗi đến từng người bị nạn và các thân nhân.

Ông Noburo Kondo cho biết thêm, dự án phim hiện trong giai đoạn viết tiểu thuyết, tiến tới hoàn thành kịch bản. Dự kiến phim sẽ khởi quay tại Cần Thơ vào tháng 10/2018 cùng với những cảnh quay tại Nhật Bản. Nhà sản xuất đang kêu gọi đầu tư cho dự án, dự kiến kinh phí tối thiểu để khởi quay là 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng). 

Bộ phim “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ” chuyển tải mong muốn là cầu nối về tình bạn, tình người, thông qua nhân duyên giữa người và người nhằm kết nối giữa các khu vực, các quốc gia...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm