Xôn xao chuyện nghệ sỹ góp tiền chống dịch Covid-19, Trấn Thành 'lên tiếng'

(PLVN) - “Những người hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chưa bao giờ giúp gì cho ai và xã hội. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói”, Trấn Thành nói.

MC Trấn Thành.

MC Trấn Thành.

Chung tay chống dịch Covid-19, hàng loạt nghệ sĩ như Hà Anh Tuấn, ChiPu, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương... ủng hộ số tiền không nhỏ. Trong khi đó, một bộ phận người hâm mộ thắc mắc khi không thấy Trấn Thành ủng hộ.

Ngày 20/3, Trấn Thành đã có chia sẻ trên trang cá nhân về việc đóng góp từ thiện trong mùa dịch.

Nam MC cho biết đọc trên diễn đàn, không ít bạn viết không thấy nghệ sĩ A đóng góp, nghệ sĩ B giàu mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây. Mùa dịch thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?

Trả lời những câu hỏi này, Trấn Thành viết: “Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải báo là làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì từ một hành động ý nghĩa thành 'đối phó với cộng đồng' sao. Không. Tôi không làm vậy đâu”.

Trước việc nhiều nghệ sĩ ủng hộ nhưng lại bị dư luận chê, Trấn Thành chia sẻ: “Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là ‘giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó’. Chúng ta không nên nói thế các bạn. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi mà đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi”.

“Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm thì bảo: ‘Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp’. Nếu muốn báo để mọi người biết thì bảo: ‘Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi’. Rút cuộc là nên làm gì đây”.

Trấn Thành chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Theo MC Trấn Thành: “Những người hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chưa bao giờ giúp gì cho ai và xã hội. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói”.

Theo Trấn Thành chia sẻ, làm từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau. Theo nam danh hài, tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. “Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?”, anh viết.

Việc có làm từ thiện hay không, nam MC chia sẻ: “Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm