Thủ tướng Israel lên tiếng về lùm xùm Phu nhân “thiếu tôn trọng Ukraine“

(PLVN) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng không nên coi việc Đệ nhất phu nhân Sarah từ chối nếm bánh mì và muối trong lễ đón khi đến thăm Ukraine như một dấu hiệu cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với nước này.

Đệ nhất phu nhân Israel Sarah Netanyahu.

Đệ nhất phu nhân Israel Sarah Netanyahu.

Theo hãng tin Sputnik, chuyến thăm của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tới Ukraine trở nên ồn ào bởi những lùm xùm liên quan đến vợ ông. 

Đầu tiên, bà Sarah bị đồn đã mắng cơ trưởng trên chuyến bay vì đã không chào hỏi bà đúng cách. Bà được cho là đã tức giận đi về phía buồng lái nhưng bị ngăn không cho vào.

Tiếp sau đó, khi vợ chồng ông bà Sarah xuống máy bay ở Kiev, họ được 3 cô gái chào đón trong trang phục truyền thống của Ukraine với một ổ bánh mì và muối. 

Người đứng đầu chính phủ Israel đã bẻ một mẩu bánh mì, chấm muối và cắn một chút. Sau đó, ông đưa miếng bánh cho bà Sarah nhưng bà lại không dùng mà ném xuống đất.

Sau những lùm xùm trên, ông Netanyahu đã đăng tải một tin nhắn video từ Ukraine, trong đó ông cho rằng không nên coi việc Đệ nhất phu nhân Sarah từ chối nếm bánh mì và muối như một dấu hiệu cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với Ukraine.

Ông Netanyahu nhấn mạnh việc vợ ông đã chọn trang phục đặc biệt có màu giống như màu cờ Ukraine cho chuyến thăm.

“Bà ấy bước ra khỏi máy bay trong bộ quần áo màu vàng và xanh. Đây chính là sự tôn trọng đối với Ukraine”, ông Netanyahu nói.

Thủ tướng Israel cũng nói đùa rằng, nếu không có “sự cố bánh mì” thì có lẽ truyền thông Israel sẽ không chú ý nhiều đến chuyến thăm mà ông gọi là "”mang tính lịch sử” này như vậy.

“Nếu đây là điều cần thiết để mọi người chú ý đến chuyến thăm với những thành tựu lớn như thỏa thuận về khu thương mại tự do, về đại diện của Ukraine ở Jerusalem, về những kết quả quan trọng khác, thì thôi cũng được”, ông nói vui.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ Israel cũng đã lên tiếng cho rằng mọi việc xảy ra trên buồng lái là sự hiểu lầm.

Còn Văn phòng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 19/8 cho rằng việc Đệ nhất phu nhân Israel ném miếng bánh mì chào mừng theo nghi lễ đón tiếp quốc khách của Ukraine xuống đất là việc làm không cố ý, không phải việc thể hiện sự thiếu tôn trọng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.
Đọc thêm