Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Cố vấn an ninh quốc gia Bolton

(PLVN) - Ông John Bolton - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ - ngày 9/10 đã từ chức theo yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump.

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ trên trang Twitter cá nhân ngày 10/9 cho biết, đêm 9/10, ông đã nói với ông John Bolton biết rằng công việc của ông này tại Nhà Trắng không còn cần thiết nữa. 

“Tôi bất đồng mạnh mẽ với nhiều đề nghị của ông ấy, như nhiều người khác trong chính phủ”, Tổng thống Mỹ cho hay.

Ông Trump cho biết ông sẽ cử một Cố vấn An ninh quốc gia mới vào tuần tới để thay thế ông Bolton.

Theo CNN, dòng tweet của ông Trump xuất hiện chỉ một giờ sau khi bộ phận Báo chí của Nhà Trắng cho biết, theo lịch trình, ông Bolton sẽ xuất hiện tại một cuộc họp báo cùng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

Vài phút sau thông báo của ông Trump, ông Bolton trên trang twitter của ông cho hay: “Đêm hôm qua, tôi đề nghị từ chức và Tổng thống Trump nói: Hãy thảo luận việc này vào ngày mai”.

CNN dẫn nhiều nguồn tin cho hay, ông Trump đã tỏ thái độ tức giận về những thông tin cho rằng ông Bolton đã phản đối ông về quyết định mời nhóm Taliban tới Trại David. 

Tổng thống Mỹ đã hủy bỏ kế hoạch cho cuộc gặp gỡ này vào hôm 7/9 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.
Đọc thêm