175 vận động viên tham gia giải vô địch Bóng bàn toàn quốc 2020

(PLVN) - Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc lần thứ 38 - năm 2020 do Báo Nhân Dân phối hợp Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13- 19/7 tại TP Hồ Chí Minh. 

175 vận động viên tham gia giải vô địch Bóng bàn toàn quốc 2020

Giải đấu tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng giải năm nay lại là một trong những giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên (VĐV) và số đoàn tham gia. Với 175 VĐV đến từ 18 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các VĐV sẽ tranh tài để giành Cúp Petro Vietnam - Đạm Cà Mau.

Giải quy tụ đầy đủ các tay vợt đỉnh cao trong cả nước, sẽ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và TP Hồ Chí Minh. Qua đó, kiểm tra, đánh giá trình độ VĐV, công tác huấn luyện, đào tạo các VĐV ở các CLB bóng bàn chuyên nghiệp, đồng thời tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

 175 vận động viên tham gia giải vô địch Bóng bàn toàn quốc 2020

Các VĐV tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Với sự tham gia của đông đảo các CLB mạnh, giải năm nay được kỳ vọng sẽ cống hiến cho những người hâm mộ môn bóng bàn các trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

Ngoài ra, để động viên các nữ VĐV trẻ tham gia giải, BTC sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn "Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc", với sự tham gia bình chọn của BTC, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí theo dõi giải đấu.

Giải đấu tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021 

Với nhiều nét đổi mới và ngày càng chuyên nghiệp hóa, Giải đấu đánh dấu lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân. Hơn nữa, BTC tổ chức cuộc thi Chụp ảnh Marathon “Những khoảnh khắc đẹp” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên cùng khán giả.

Được biết, bóng bàn Việt Nam đã và đang có những khởi sắc với lực lượng các VĐV hùng hậu, ngày càng khẳng định tài năng của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế. Rất nhiều tay vợt tài năng đã trưởng thành từ 38 mùa giải vô địch quốc gia này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm