6 kỳ thủ Lào Cai dự Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang

(PLVN) -  Lần đầu tiên đoàn tỉnh Lào Cai có 6 kỳ thủ tham gia thi đấu tại Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang lần thứ 9, do Liên đoàn cờ Hà Nội và Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai tổ chức tại Hà Nội, ngày 27/9.

6 kỳ thủ Lào Cai dự Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang

129 kỳ thủ đến từ 16 đoàn, câu lạc bộ đã thi đấu 6 nội dung trẻ gồm: U6, U7, U8, U9, U10, U11+ cho cả nam và nữ.

Các vận động viên thi đấu.Ảnh: Bá Quý 

Đây là lần đầu tiên đoàn Lào Cai tham dự giải với 6 kỳ thủ trong độ tuổi nhi đồng tranh tài ở các lứa tuổi U6, U7, U8 và U9. Các em đều là thành viên Câu lạc bộ cờ vua Phan-xi-păng.

Kết quả, sau 9 ván thi đấu, các kỳ thủ nhí của đoàn Lào Cai đã đạt được các thứ hạng tốt hơn so với dự kiến, cụ thể: hạng 4/18 nội dung U7, hạng 6/20 nội dung U6, hạng 10/27 nội dung U9, hạng 16/25 nội dung U8.

 Điểm thi đấu sau 8 ván của các kỳ thủ nhí Lào Cai tại giải. Ảnh: Bá Quý

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải cờ vua Đường đến đỉnh vinh quang lần thứ 9 có chất lượng tương đối cao, với sự góp mặt của một số kỳ thủ trẻ đã được xếp hạng cấp quốc gia và lực lượng tuyển chọn của các đơn vị, câu lạc bộ có bề dày truyền thống đến từ: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân đội...

Tỉnh Lào Cai chưa có nền tảng so sánh được với các trung tâm huấn luyện cờ vua ở các tỉnh, thành phố khác, nên kết quả thi đấu tại giải lần này có thể coi là thành công đáng kể, tiếp thêm sự tự tin cho các kỳ thủ ở các giải đấu trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
BTC V.League phát động quyên góp ủng hộ miền Trung

BTC V.League phát động quyên góp ủng hộ miền Trung

(PLVN) - BTC giải đấu V.League chính thức kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt đang chịu nhiều thiệt hại khi chống chọi với bão lũ. Chương trình sẽ bắt đầu tại các trận đấu Vòng 3 V.League 2020 và Giải Hạng Nhất Quốc gia 2020.
Đọc thêm