Bài toán cần giải để U23 Việt Nam vào chung kết

(PLVN) - Tại trận đấu tối nay, U23 Việt Nam cần 3 điểm trước Thái Lan để có vé dự vòng chung kết U23 châu Á hoặc lọt nhóm 5 đội nhì đạt thành tích cao nhất. 

Dù đánh bại Brunei 6-0 và vượt qua Indonesia 1-0 bằng bàn thắng phút bù giờ của Triệu Việt Hưng, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn gặp bất lợi trong cuộc đua giành vé đến Thái Lan năm 2020.

Trận đấu cuối cùng tại bảng K, U23 Việt Nam buộc phải bung hết sức nhằm tạo ra kết quả có lợi nhất trước đội quân Thái Lan. Ngoài ra, U23 Việt Nam cũng có thể đi tiếp nếu lọt top 5 nhóm nhì bảng, nhưng điều này khó xảy ra với kết quả hòa.

 Bảng xếp hạng các đội đứng nhì vòng loại.

Có một trường hợp khác cũng có thể giúp Việt Nam sáng cửa vượt qua vòng loại là U23 Brunei giành chiến thắng ở lượt trận cuối và khiến Indonesia sẽ trở thành đội về bét bảng K. Khi đó, U23 Việt Nam có 4 điểm cùng hiệu số +6. Dẫu vậy, khả năng điều này xảy ra được đánh giá là rất mong manh.

  Việt Nam sáng cửa vượt qua vòng loại là U23 Brunei giành chiến thắng ở lượt trận cuối và khiến Indonesia sẽ trở thành đội về bét bảng K.

Còn nếu trường hợp hòa Thái Lan, chúng ta mất quyền tự định đoạt và phải trông chờ vào may mắn, bởi điều kiện đủ khi đó là có ít hơn 5 trận hòa ở các trận tranh nhất, nhì trong 10 bảng còn lại. Hơn nữa, khi đối thủ đã nắm thế chủ động, họ sẵn sàng dùng mọi biện pháp để đạt mục đích.

Còn nếu trường hợp hòa Thái Lan, chúng ta mất quyền tự định đoạt và phải trông chờ vào may mắn.

Một trường hợp nữa là U23 Việt Nam hòa Thái Lan trong trận có nhiều bàn thắng để tăng hy vọng khi so với các đội nhì bảng khác. Tuy nhiên, điều này cũng khó xảy ra trước đối thủ mạnh nhất Đông Nam Á.

Khi trong tay không nắm quyền tự quyết, có thể nói U23 Việt Nam gặp bất lợi lớn nếu hòa Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm