Bế mạc Giải chạy Petrovietnam - Cà Mau 2021: “Bước chạy tương lai - Nâng cao tầm vóc“

(PLVN) - “Bước chạy tương lai - Vươn xa tầm vóc” là chủ đề Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã bế mạc sáng nay (18/4).

Trong 2 ngày 17-18/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021, nhằm phát huy truyền thống rèn luyện thể dục thể thao trong toàn Tập đoàn, đặc biệt lan toả tinh thần rèn luyện sức khoẻ đến người dân Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân (bên trái) nhận tài trợ 15 tỷ đồng từ Tập đoàn PetroVietnam để xây dựng công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, có 1.585 vận động viên của Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021 "Bước chạy tương lai - Nâng cao tầm vóc". Trong khuôn khổ của Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021, còn có sự góp mặt của 253 vận động viên nhí đã xuất phát thi đấu trước khi diễn ra Lễ khai mạc, góp phần tô điểm mùa giải thêm sắc màu.

Đối với giải chạy người lớn, vào sáng nay đã bắt đầu xuất phát thi đấu ở các cự ly 21-10-5km. Đồng thời, các vân động viên xuất phát lần lượt ở các cự ly 21-10-5 km bắt đầu từ các tuyến đường tại Trung tâm Hội nghị thành phố Cà Mau và ngược lại…

 Các vận động viên nhí.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc tối 17/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cảm ơn, ghi nhận tình cảm quý báu mà Tập đoàn PetroVietnam đã tài trợ cho Cà Mau. Ông Quân mong muốn Tập đoàn PetroVietnam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho Cà Mau trong thời gian tới...

Phát biểu tại lễ bế mạc sáng nay, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng ghi nhận và gửi lời cám ơn Ban lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các vận động viên đã tích cực đồng hành cùng ngành Văn Hóa Thể thao của tỉnh tổ chức Giải chạy thành công. Giải chạy đã đạt những yêu cầu, mục đích tốt đẹp với tất cả các vận động viên đã về đích an toàn. Ban tổ chức đã tạo cho anh em vận động viên một buổi giao lưu, học hỏi rất bổ ích và tạo tiền đề để có những bước chạy tiếp theo vươn cao hơn, xa hơn và đạt được nhiều thành tích cao hơn. 

Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021, đặc biệt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân tham dự (chính giữa). 

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn PetroVietnam Lê Mạnh Hùng, cho rằng: Trong những năm gần đây, phong trào chạy đã diễn ra sôi nổi trong các đơn vị thành viên như Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Phân bón Hóa chất và Dầu khí (PVFCCo), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)…. Tất cả cùng tạo nên một bầu không khí thi đua, rèn luyện thể dục - thể thao, lan tỏa tích cực đến cộng đồng. Bên cạnh nỗ lực chuyên môn về sản xuất kinh doanh, duy trì phát triển vị thế thương hiệu, lãnh đạo các đơn vị luôn tiên phong trong phong trào chạy bộ, thể dục - thể thao, truyền lửa yêu thích việc rèn luyện đến toàn đội ngũ theo phương châm “Khỏe để công tác tốt, để sống vui yêu đời, giúp ích cho gia đình xã hội”.

Bên cạnh đó, góp phần phát triển phong trào rèn luyện sức khỏe tại địa phương, giải còn giúp đưa hình ảnh con người Cà Mau giàu lòng mến khách, nghĩa tình, đến gần hơn với bạn bè cả nước. Đó cũng là thông điệp Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021 muốn truyền tải. Được biết, Giải chạy PetroVietnam - Cà Mau 2021 cũng là tiền đề để chuẩn bị cho Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau mở rộng diễn ra vào cuối năm 2021.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng trao giải cho nam VĐV đạt thành tích cao ở cự ly 21km.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng Giải Nữ VĐV cự ly 21km. 

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao giải cho nam vận động viên đạt thành tích cao ở cự ly 21km và Giải Nữ VĐV cự ly 21km. Ngoài các giải chính, Ban tổ chức còn trao những giải phụ nhằm khuyến khích các vận động viên đã tham gia tích cực vào các hoạt động thể dục thể thao như giải vận động viên lớn tuổi nhất hoàn thành các cự ly thi đấu.

Dịp này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam tài trợ 15 tỷ đồng để xây dựng công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đồng thời, sự kiện Đất Mũi  Marathon 2021, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau tài trợ tỉnh 01 tỷ đồng; Tổng Công ty Cổ Phần Điện lực Dầu khí Việt Nam tài trợ 800 triệu đồng; Tổng Công ty Khí Việt Nam tài trợ 700 triệu đồng./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm