Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII, năm 2020

(PLVN) - Sau 9 ngày tranh tài sôi nổi, quyết tâm cao của hơn 3400 vận động viên đại diện cho tuổi trẻ học đường tỉnh Lào Cai, chiều 30/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII, năm 2020.

Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII, năm 2020

Hội khỏe Phù Đổng các cấp tỉnh Lào Cai lần thứ VIII diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến khó lường. Nhưng với tinh thần tích cực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đã tạo được phong trào thi đua phấn khởi, sôi nổi trong toàn ngành giáo dục, tất cả các trường phổ thông trong tỉnh đều tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, thu hút trên 50 nghìn học sinh, vận động viên tham gia, 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng với sự tham gia của trên 10000 vận động viên.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII là Hội khỏe có quy mô lớn nhất qua 7 lần tổ chức, với sự góp mặt của 3426 vận động viên (nhiều hơn kỳ trước 1146 vận động viên) thuộc 46 đoàn, tranh tài ở 165 nội dung của 12 môn thể thao, trong đó có 3 môn thể thao dân tộc đặc sắc của Lào Cai được đông đảo học sinh và nhân dân ưa thích là: kéo co, đẩy gậy và bắn nỏ.

 Ban Tổ chức trao giải cho các đoàn đạt giải khối trường THPT

Nét nổi bật của Hội khỏe Phù Đồng lần này là thành tích, chất lượng chuyên môn của các vận động viên có bước tiến vượt bậc; trình độ kỹ thuật, chiến thuật của các vận động viên tương đối đồng đều. Nhờ đó có thể khẳng định, công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao học đường đã được chú trọng, tổ chức thực hiện có hiệu quả cả về số lượng và chất lượng. Qua Hội khỏe đã phát hiện được nhiều em học sinh có năng khiếu thể thao để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc. 

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn khối trường THPT cho trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai với 419 điểm; giải nhì được trao cho các trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, trường THPT số 1 huyện Bát Xát, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, trường THPT số 1 huyện Văn Bàn; và giải ba được trao cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Ở khối Phòng Giáo dục, dẫn đầu bảng tổng sắp là Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; xếp vị trí thứ hai là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Sa Pa; ở vị trí thứ ba là đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Bát Xát và Phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Bắc Hà.

Các đoàn đạt giải khối Phòng Giáo dục 

Đặc biệt, một vận động viên đã phá kỷ lục của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai, thành tích của một số em đã tiệm cận và đạt đẳng cấp Quốc Gia. 

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đơn vị có kế hoạch tổ chức thực hiện và phát triển phong trào thể dục thể thao tại các trường học trong tỉnh cần có chiều sâu và hướng tới thi đấu thành tích cao hơn nữa, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, gìn giữ và phát huy những môn thể thao truyền thống.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm