Chanathip viết tâm thư xin lỗi Văn Hậu và CĐV Việt Nam

Tiền đạo người Thái Lan viết bằng tiếng Việt, 'thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình làm' và mong các fan dừng mâu thuẫn.
Chanathip đăng đàn gửi lời xin lỗi bằng tiếng Việt trên trang cá nhân. Ảnh: FB.

Chanathip 'đăng đàn' gửi lời xin lỗi bằng tiếng Việt trên trang cá nhân. Ảnh: FB.

Chân sút có biệt danh "Messi Thái" thu hút sự chú ý khi đăng tải tâm thư gửi tới đội tuyển Việt Nam và tất cả CĐV Việt Nam. Chưa đầy một giờ, status của Chanathip thu hút gần 5.000 lượt "thích".

"Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm", tiền đạo đang dưỡng thương ở Nhật Bản viết.

Lời xin lỗi của "Messi Thái" được nhiều fan xứ chùa vàng và Việt Nam ủng hộ. Một CĐV Việt viết: "Tôi cũng mong không còn những pha vào bóng mang tính triệt hạ nhau. Vì nền văn minh bóng đã hãy giúp nhau cùng tiến bộ và sự hợp tác khăng khít hơn giữa hai đất nước chúng ta. Dù tháng hay thua hãy vui vẻ đừng có những câu nói làm mất lòng nhau bạn nhé. Việt Nam chúng tôi muốn làm bạn với tất cả các bạn trên thế giới không muốn thù hằn dân tộc cực đoan".

Vắng mặt ở Kings Cup vì chấn thương nhưng Chanathip cũng

Vắng mặt ở King's Cup vì chấn thương nhưng Chanathip gây chú ý vì một phát ngôn gây tranh cãi trên trang cá nhân. Ảnh:

Chanathip gửi lời xin lỗi một ngày sau khi bị fan Việt lên án gay gắt với dòng trạng thái được cho là nhạy cảm khi trận đấu giữa đội nhà và Việt Nam đang diễn ra hôm 5/6. Chân sút 25 tuổi viết "Tát cái đầu chết tiệt" có ý đồng tình với hành động tát Văn Hậu của đồng đội Thitipan đầu hiệp hai. Status của "Messi Thái" cũng gây ra một cuộc tranh cãi giữa CĐV hai đội trong loạt bình luận trên chính trang cá nhân của anh.

Trong tâm thư xin lỗi, Chanathip hy vọng các cầu thủ và CĐV kết thúc vụ ồn ào. "Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn. Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai" anh viết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

(PLVN) -Để hòa 0-0 với Viettel, Hà Nội FC phải xuống vị trí thứ 3 sau khi Sài Gòn FC có trận thắng trước Than Quảng Ninh 2-1. Cuộc đua tới chức vô địch vẫn rất hấp dẫn và hứa hẹn sẽ gay cấn tớí vòng đấu cuối cùng.
Đọc thêm