Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

(PLVN) - Mới đây, Tập đoàn Formula 1 chính thức công bố lịch đua dự thảo của Giải đua Formula 1 năm 2020.  Theo đó, chặng đua công thức 1 Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3/4 đến 5/4/2020.

Đường đua Việt Nam được đánh giá có độ khó cao.

Đường đua Việt Nam được đánh giá có độ khó cao.

Hiện tại, công tác thi công trường đua đang khẩn trương triển khai để hoàn thành các hạng mục vào cuối tháng 12/2019 và sẽ sẵn sàng chào đón các tay đua lừng danh thế giới đến thi đấu vào tháng 4/2020.  Theo Giám đốc đường đua là ông Masi thì đến nay theo đúng tiến độ đường đua đã được hoàn thành 80%. 

Theo phân tích từ Ban tổ chức giải đấu, việc đăng cai giải đua này sẽ đưa Hà Nội và Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới về sự kiện thể thao lớn trên thế giới. Sự kiện Việt Nam trở thành quốc gia thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức Chặng đua F1 nằm trong hệ thống Giải Vô địch thế giới Formula 1 FIA đã chính thức ghi danh Việt Nam trên bản đồ các môn thể thao danh giá bậc nhất toàn cầu, với lượng người hâm mộ đông đảo tới hơn 500 triệu người. Do vậy, sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội - Việt Nam ra thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như phục vụ tối đa khán giả, đơn vị tổ chức đã cân nhắc đưa ra nhiều mức giá vé rẻ hơn so với nhiều giải đua xe công thức 1 khác trên thế giới. Đồng thời, một trong những sự kiện bên lề đáng chú ý của giải đấu là Đại nhạc hội sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới và Việt Nam. 

Quả thực, giải đua F1 tại Việt Nam là sự kiện được kỳ vọng bậc nhất vào năm 2020, không chỉ từ người dân trong nước mà còn đến từ du khách quốc tế, các tay đua, đội đua, nhà tài trợ… Sự thành công trong năm đầu tiên của giải đua có ý nghĩa quyết định quan trọng đối với sự duy trì giải đua này qua các năm tiếp theo.

Dự kiến riêng trong 3 ngày đua chính, khoảng 350.000 lượt người sẽ tham dự, bao gồm cả người hâm mộ theo dõi giải đua cũng như du khách trong và ngoài nước. Trong đó, ước tính có khoảng 50.000 lượt khách quốc tế đến Hà Nội để thưởng thức những màn đua xe hấp dẫn.

Đường đua F1 Hà Nội có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua, được đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, khắt khe. Trong đó có những thách thức gay cấn nhất cho các tay đua chuyên nghiệp hàng đầu thế giới so tài như góc cua 360 độ hay đoạn thẳng dài lên tới gần 1,6km nơi các tay đua có thể tăng tốc đạt tới tốc độ tối đa 335km/h. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm