Công Phượng chính thức trở thành cầu thủ CLB Sint-Truidense V.V

(PLVN) - Sáng ngày 5/7/2019 tại TP.HCM, Công ty CP Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã tiến hành Lễ ký kết hợp đồng với CLB Sint-Truidense V.V (Bỉ) để Nguyễn Công Phượng chính thức trở thành cầu thủ của CLB Sint-Truidense V.V mùa bóng 2019 – 2020, có thời hạn 1 năm và sẽ mặc chiếc áo số 15 tại đội bóng của Bỉ.

Công Phượng sẽ khoác áo số 15 cho CLB Sint-Truidense V.V

Công Phượng sẽ khoác áo số 15 cho CLB Sint-Truidense V.V

Tiền đạo Công Phượng cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi khoác áo Sint-Truidense V.V để thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia Bỉ. Đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức tập luyện để có cơ hội ra sân. Tôi từng thất bại khi sang Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì thế, tôi từng muốn quay lại Nhật Bản. Tôi muốn tìm cơ hội đứng lên ở nơi đã thất bại.

Dù không trở lại Nhật Bản, nhưng việc được sang Bỉ là bước ngoặt nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Đây là cơ hội quý giá để tôi tìm lại chính mình, bởi môi trường ở châu Âu rất tốt, tôi không còn xa lạ. Hơn nữa, ông chủ đội bóng cũng là người Nhật Bản nên rất thích hợp cho tôi. Tôi đã hiểu vì sao mình thất bại ở Nhật Bản, Hàn Quốc và bây giờ tôi sẽ cố gắng sửa sai để thành công hơn. Tôi không còn sợ thất bại nữa”. 

Cầu thủ Công Phượng cũng cho biết, anh đến với đội bóng của Bỉ vì chuyên môn chứ không phải lý do nào khác. Khi nhận được thông tin sang CLB Sint-Truidense thi đấu, anh đã có trao đổi với lãnh đạo CLB và họ khẳng định, Công Phượng sang đó vì được nhìn nhận, đánh giá trên cơ sở chuyên môn chứ không phải gì khác.

Ông Đoàn Nguyên Đức tặng hoa cho ông Takayuki Tateishi - GĐ CLB Sint-Truidense V.V

Ông Takayuki Tateishi – Giám đốc điều hành CLB Sint-Truidense V.V nói về quyết định chiêu mộ tiền đạo đội tuyển Việt Nam: "Khi nhắm đến Công Phượng, chúng tôi đã trao đổi với HLV trưởng và được ông ấy đồng ý. Chúng tôi đã có một quá trình dài theo dõi Công Phượng, từ khi cậu ấy thi đấu cho Mito Hollyhock, Incheon United và đội tuyển Việt Nam.Tôi nghĩ, cậu ấy đã trải qua nhiều lần thất bại và chắc chắn sẽ có nhiều bài học để đáp ứng được chuyên môn khi gia nhập đội bóng của chúng tôi. Hy vọng cậu ấy sẽ giúp ích thật nhiều cho CLB".

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết: “Dư luận nói Công Phượng sang Bỉ thi đấu vì mục đích thương mại là không đúng, do Tập đoàn HAGL làm về nông nghiệp, trong khi chủ CLB Sint-Truidense V.V làm về thương mại điện tử thì có liên quan gì đến nhau. Thương vụ này HAGL được tiền chuyển nhượng, trong khi Công Phượng cũng được hưởng lương và chế độ đãi ngộ tốt ở Châu Âu.

Mặc khác, về chuyên môn thì Công Phượng không chỉ nhận được lời đề nghị từ CLB của Bỉ, mà Công Phượng còn được nhiều đội bóng ở châu  u đưa ra lời mời, nhưng chúng tôi chọn CLB Sint-Truidense V.V vì hợp đồng có những điều khoản hợp lý trong sự phát triển sự nghiệp của Công Phượng”. 

Ông Đoàn Nguyên Đức nhận áo kỷ niệm từ ông Takayuki Tateishi

Ông Đức cho biết thêm, ông muốn là người tiên phong đưa cầu thủ Việt Nam đến với thị trường châu  Âu, còn việc Công Phượng thành công hay không thì chưa biết, mình cứ phải tiên phong mới biết được thế nào.

Sint-Truidense V.V là CLB được thành lập từ năm 1924, hiện đang thi đấu tại giải Jupiler Pro League (giải cao nhất của bóng đá Bỉ). Kết thúc mùa giải 2018/19, đội bóng này đạt 47 điểm, đứng thứ 7/16 chung cuộc. 

Cùng chuyên mục
Giải U19: Cất cánh cho tài năng trẻ

Giải U19: Cất cánh cho tài năng trẻ

(PLVN) - Ông Cao Văn Chóng - Phó chủ tịch VFF - cho biết, sự thành công của giải U19 chính là việc phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của bóng đá nước nhà.
Đọc thêm