Đội tuyển quốc gia sẽ hội quân ở Bình Định vào tháng 5?

(PLVN) -Tháng 5 tới, ĐTQG Việt Nam sẽ có đợt hội quân để chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022. Dù vậy, địa điểm hội quân để tập huấn vẫn chưa được tiết lộ.

H:LV Park Hang seo kiểm tra rất kỹ mặt sân Bình Định.

H:LV Park Hang seo kiểm tra rất kỹ mặt sân Bình Định.

Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất, khả năng ĐTQG sẽ chọn SVĐ Quy Nhơn (Bình Định) làm "đại bản doanh" cho đợt tập trung sắp tới. Sân đấu này vừa hoàn thành quá trình tu sửa, nâng cấp với mặt cỏ, các phòng chức năng và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn.

Cuối tuần qua, HLV Park Hang Seo cũng đã đích thân tới dự khán trận đấu giữa Topenland Bình Định và SHB Đà Nẵng tại đây. Không những thế, chiến lược gia người Hàn Quốc còn xuống sân kiểm tra rất kỹ các hạng mục của SVĐ này.

Bên cạnh đó, thời tiết tại Bình Định cũng được cho là khá tương đồng với mùa hè tại UAE - quốc gia đăng cai những trận đấu còn lại tại Bảng G Vòng loại World Cup. Có thể nói, Bình ĐỊnh đang là một trong những địa điểm phù hợp nhất với ĐTQG vào lúc này.

Tuy vậy, mọi thứ vẫn chỉ đang dừng lại ở kế hoạch, và quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Theo một lãnh đạo của VFF cho biết Hà Nội vẫn đang là địa điểm ưu tiên cho đợt tập trung tới: "Có thể sân Quy Nhơn vừa được cải tạo lại nên ông Park muốn tận mắt kiểm tra công trình được khoác áo mới đẹp như thế nào.

Còn về kế hoạch liên quan đến đội tuyển, chúng tôi vẫn có ý định để thầy trò HLV Park Hang Seo tập huấn tại Hà Nội vì cơ sở sân bãi tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN rất tốt, đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện từ chất lượng mặt cỏ đến phòng tập gym."

 

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết, nguyện vọng của HLV Park Hang-seo là ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo cho biết thêm về kế hoạch tập trung của đội tuyển va địa điểm tập luyện: “Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE.

Tôi cũng sẽ đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế.

Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm