Đội tuyển Thái Lan loại 'gương mặt đình đám' trước trận tái đấu với ĐT Việt Nam

Những nhân vật chính từng khiến đội tuyển Thái Lan thất bại trước đội tuyển Việt Nam, trong trận đấu ở King’s Cup hồi tháng 6 vừa rồi, dần bị gạt khỏi đội tuyển Thái Lan, cho lần tái ngộ đội bóng của HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022.

Nhân vật đầu tiên bị… "đuổi" trước trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, giữa Thái Lan và đội tuyển Việt Nam (19h ngày 5/9) là trợ lý HLV Sirisak Yodyarthai.

Ông Sirisak chính là người dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng tại King’s Cup cách nay gần 3 tháng, và chịu thất bại 0-1 trước đội tuyển Việt Nam, ngay trên sân nhà ở Buriram.

Đội tuyển Thái Lan loại những tội đồ trong thất bại ở King’s Cup - 1

HLV Sirisak đã phô diễn lối đá xấu xí cho Thái Lan ở King's Cup

HLV Sirisak ban đầu được tiến cử là một trong những trợ lý của HLV Akira Nishino, nhưng chỉ sau thời gian cực ngắn, ông Sirisak gần như bị sa thải khỏi vị trí trợ lý mà mình đang nắm giữ, khiến không ít người bất ngờ.

Cựu Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF Dương Vũ Lâm đánh giá, việc đội tuyển Thái Lan đuổi trợ lý Sirisak Yodyarthai chủ yếu xuất phát từ vấn đề tâm lý, rằng Thái Lan muốn quên hẳn thất bại khó nuốt trôi trước đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Đấy là trận thua mà đội bóng đất Chùa Vàng chơi thứ bóng đá quá tiêu cực, đá xấu quá nhiều, xử dụng tiểu xảo quá nhiều, cùng nhiều hành vi thô bạo khó chấp nhận.

Chính cách đá đấy khiến cho giới bóng đá quốc tế nói chung khi nhìn vào cảm nhận rằng vị thế giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gần như đảo ngược so với trước đây, rằng đội tuyển Việt Nam mới là đội chơi với tâm thế từ tốn của đội mạnh hơn, trong khi Thái Lan khi đó đá với tâm thế của một đội yếu.

Giới bóng đá Thái Lan sau đó cũng phản ứng HLV Sirisak nói riêng và cách chơi tiêu cực trên của đội tuyển Thái Lan khi đó nói chung, khiến bản thân ông Sirisak chịu khá nhiều sức ép từ các đồng nghiệp và những người hâm mộ bóng đá đất Chùa Vàng.

Đội tuyển Thái Lan loại những tội đồ trong thất bại ở King’s Cup - 2

Thủ thành Kawin đã mắc sai lầm tệ hại dẫn đến bàn thua duy nhất tại King's Cup

Nhân vật thứ hai gần như bị gạt khỏi đội hình chính thức của đội tuyển Thái Lan, trước khi trận đấu ngày 5/9 diễn ra, đó là thủ môn Kawin.

Việc thủ thành này sớm bị loại khỏi đội hình chính thậm chí còn bất ngờ hơn cả việc trợ lý HLV Sirisak bị đuổi. Bởi, trước đây, mỗi khi thủ môn Kawin được triệu tập, vị trí chính thức trong đội hình đội tuyển Thái Lan khó thoát khỏi tay thủ thành này.

Kawin có lúc được đánh giá là gần vươn đến trình độ châu Á, cho tới trước khi cầu thủ này mắc sai lầm nghiêm trọng, trong trận đấu với… đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Thủ thành này có pha vồ hụt bóng, sau cú đánh đầu của tiền đạo Anh Đức, khiến bóng chui vào lưới Thái Lan, và đội bóng đất Chùa Vàng phải nhận thất bại khó nuốt trôi.

HLV Akira Nishino e ngại rằng Kawin vẫn có thể bị ám ảnh nếu lại phải đối diện với các cầu thủ Việt Nam, rằng thủ môn này không thể thoát khỏi trạng thái tâm lý bất ổn khi tái ngộ các đối thủ cũ, trước khi chọn thủ môn Siwarak Tedsungnoen đứng trong khung gỗ ở trận đấu sắp diễn ra.

Siwarak Tedsungnoen chưa bao giờ được giới bóng đá Thái Lan đánh giá ngang với Kawin trước đây, nhưng có lẽ cứ dính đến những sai lầm từng khiến Thái Lan thua đội tuyển Việt Nam trong quá khứ, thì bóng đá Thái Lan khó mà chấp nhận, tốt nhất cứ… loại luôn cho chắc ăn!

Cùng chuyên mục
Đọc thêm