ĐT Việt Nam làm thế nào để giành suất lọt vòng sau World Cup 2022?

Theo  Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, việc ĐT Việt Nam nằm vào bảng đấu có sự góp mặt của 3 kỳ phùng địch thủ trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia tạo ra sự thú vị riêng, khiến cuộc cạnh tranh trở nên hấp dẫn không khác gì một AFF Suzuki Cup thu nhỏ...

ĐT Việt Nam làm thế nào để giành suất lọt vòng sau World Cup 2022?

Phó chủ tịch Thường trực VFF, Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC Trần Quốc Tuấn là người trực tiếp tham dự Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn nhận định, với bảng đấu như thế này thì các đội tuyển sẽ thuận lợi trong việc di chuyển để chuẩn bị về chuyên môn khi các giải quốc nội ở các nước vẫn đang tiếp diễn.

"Ngoại trừ Á quân châu Á UAE được đánh giá rất mạnh thì có thể thấy các đội còn lại đều đã hiểu rất rõ về nhau. Cơ hội mở ra cho tất cả, chính bởi vậy sự tập trung giải quyết từng trận đấu là hết sức quan trọng và quyết định suất lọt vào vòng sau, đồng nghĩa với suất trực tiếp giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc”, ông Tuấn nói.

Cũng theo Phó chủ tịch thường trực VFF, bảng đấu này sẽ rất thuận lợi để các cổ động viên Việt Nam ủng hộ cho đội tuyển khi thi đấu tại sân khách. "Đây thực sự là nguồn động viên to lớn, cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ của chúng ta”, ông Tuấn khẳng định.

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại Vòng loại 2 World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của Thái Lan vào ngày 5/9/2019. Ở 3 trận đấu tiếp theo của giai đoạn lượt đi, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (10/10, sân nhà), Indonesia (15/10, sân khách) và UAE (14/11, sân nhà).

Bước vào giai đoạn lượt về, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà vào ngày 19/11.

Đến tháng 3/2020, ĐT Việt Nam sẽ phải làm khách trên sân Malaysia (31/3/2020). Hai trận còn lại diễn ra vào tháng 6, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (4/6/2020, sân nhà) và UAE (9/6/2020, sân khách).

Lịch thi đấu chính thức sẽ được AFC công bố trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm