Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020

(PLVN) - Sáng 24/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020.

Dự khai mạc có đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh; các huấn luyện viên và vận động viên của 46 đoàn đại diện hơn 200 nghìn học sinh của 612 cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. 

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020. 

Mở đầu lễ, 5 vận động viên tiêu biểu của tỉnh Lào Cai rước ngọn lửa truyền thống từ  nhà bia tưởng niệm Bác Hồ tại công viên Hồ Chí Minh (thành phố Lào Cai, Lào Cai) về khu vực lễ đài. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong đón ngọn đuốc truyền thống từ tay các vận động viên và thắp sáng ngọn lửa chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VII năm 2020.

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VIII có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm 3440 em học sinh tham gia, tranh tài ở 12 môn thể thao với 154 bộ huy chương, tăng 1200 em so với kỳ Hội khỏe lần thứ VII. Qua đó có thể khẳng định, các hoạt động tại Hội khỏe đã vượt xa tính chất của một phong trào thể thao thuần túy và đã đi vào thực chất đời sống học đường, góp phần khơi dậy sức mạnh trong mỗi học sinh. Tất cả tạo nên một khí thế sôi nổi trong toàn ngành giáo dục với phương châm: khỏe để dạy tốt, học tốt; khỏe để xây dựng que hương Lào Cai, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lài Cai lần thứ VIII nhấn mạnh: Hội khỏe là ngày hội thể thao của học sinh các dân tộc Lào Cai, là biểu tượng của tinh thần thượng võ, tình bạn trong sáng, sự đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Mục tiêu của Hội khỏe Phù Đổng là góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao của các em học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Bên cạnh đó, những bộ môn thể thao hiện đại, Hội khỏe còn là nơi giữ gìn và phát huy những môn thể thao truyền thống, mang nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của quê hương Lào Cai. Cũng từ Hội khỏe sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao, những gương mặt tiêu biểu của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, phát hiện và ươm trồng những tài năng thể thao tương lai của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Giàng Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh Lào Cai đánh trống khai mạc Hội khỏe 

Các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai năm 2020 sẽ thi đấu ở 12 môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, Taekwondo, đá cầu, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, cầu lông, bóng bàn, điền kinh. Địa điểm thi đấu tập trung chủ yếu tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh; nhà thi đấu đa năng tỉnh... và một số trường học trên địa bàn thành phố.

Qua Hội khỏe, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra các vận động viên xuất sắc để tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10, năm 2020 tại tỉnh Nam Định.

Sau phần tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban Tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII năm 2020 đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia. Cùng ngày,  các vận động viên sẽ bước vào tranh tài ở một số nội dung thi đấu với tinh thần thể thao hết mình, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao. Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ VIII được tổ chức từ ngày 24 đến hết ngày 30/11/2020. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm