Khai mạc vòng loại bảng 3 Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(PLVN) - Sáng 25/6,  tại Nhà luyện tập và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ Khai mạc vòng loại bảng 3, giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019.

Khai mạc vòng loại bảng 3 Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Trận thi đấu tại bảng 3 gồm có sự tham gia của 8 đội đến từ: Hà Nội, Hải Phòng, Làng trẻ SOS Thái Bình, Làng trẻ SOS Việt Trì, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Sơn La, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, Ước mơ xanh - Nghệ An.

Các đội tại Lễ khai mạc 

Giải bóng đá được tổ chức nhằm mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam; tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc, đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia. Bên cạnh đó, góp phần kêu gọi đồng bào xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Các cầu thủ nhí quyết liệt tranh tài 

Đây là hoạt động văn hóa thể thao ý nghĩa giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, giải còn giúp các cầu thủ nhí thực sự có một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi thơ của mình.


Sau khi khai mạc giải đấu, đã diễn ra trận đấu mở màn là sự tham gia của đội chủ nhà Làng SOS Việt Trì với đội Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên. Trận đấu kết thúc với trận hòa 1-1. Các trận đấu khác trong khuôn khổ vòng loại sẽ diễn ra tới hết ngày 30/6. Vòng chung kết sẽ được diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 14/8 tại Hà Nội với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc nhất từ 3 bảng sẽ tranh tài.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm