Ông Lê Văn Thành trúng cử Phó chủ tịch VFF, phụ trách tài chính

(PLVN) - Với số phiếu 36/71 (chiếm 52%), ông Lê Văn Thành (TGĐ Tập đoàn Động Lực) trở thành tân Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF, phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Ông Lê Khánh Hải chủ tich VFF chúc mừng ông Lê Văn Thành trúng cử PCT VFF.

Ông Lê Khánh Hải chủ tich VFF chúc mừng ông Lê Văn Thành trúng cử PCT VFF.

Sáng nay - 21/11, Đại hội thường niên năm 2020 khoá VIII VFF nhiệm kỳ 2018 – 2022 đã diễn ra. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội là bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ nhằm kiện toàn bộ máy, thực hiện các công việc cho đến hết nhiệm kỳ.

71/72 tổ chức thành viên đã tham gia bỏ phiếu cho 3 ứng cử viên gồm: ông Phạm Thanh Hùng, ông Trần Văn Liêng và ông Lê Văn Thành. Kết quả, ông Lê Văn Thành đã trúng cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ VFF với số phiếu là 35 phiếu.

Phát biểu ngay sau khi nhận chức, ông Thành chia sẻ: "Cá nhân tôi và Công ty Động Lực xin hứa sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. Dự án bóng đá học đường từ 2020 tôi sẽ theo đuổi cùng VFF & Bộ GD&ĐT để tạo ra lứa cầu thủ tốt cho bóng đá Việt Nam.

Thường trực Ban chấp hành VFF và chúng tôi cũng bàn bạc, đưa ra quyết sách phù hợp với các nhà trài trợ. Năm 2019, doanh thu của VFF là 240 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. Năm nay, không thể nói trước được bất cứ điều gì, nguồn thu sẽ giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc giảm chi tiêu, kiểm soát chặt nguồn chi là quan trọng nhất trong tình hình hiện nay”. 

Ông Thành chia sẻ thêm: “Quan điểm của tôi, người làm tài trợ là bán các sản phẩm của bóng đá, không phải xin tài trợ thì mới chuyên nghiệp và lâu dài. Với tư cách Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ và bề dầy kinh nhiệm trên 25 năm trong lĩnh vực này, tôi hoàn tòan tự tin cho công việc này của VFF. Mọi việc tôi đang làm và vận hành tốt, nếu có vị thế mới là điều kiện phát huy tốt hơn chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều nguồn thu mới”.

Ông Lê Văn Thành là một nhân vật kỳ cựu của VFF. Lãnh đạo của Công ty cổ phần Thể thao Động Lực đã tham gia ban chấp hành VFF từ khóa 4 (2001-2005).

Tại các kỳ Đại hội khóa 5, khóa 6, ông liên tục tham gia cuộc đua đến chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhưng đều gặp thất bại.

Ông Thành tự rút lui khỏi danh sách tranh cử vị trí này ở đại hội 7 trước khi trở lại cuộc đua vào đại hội 8 nhưng thêm một lần nữa thua phiếu sít sao trước ông Cấn Văn Nghĩa.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm