Quyết định cuối cùng của HLV Park Hang seo: Giữ Đình Trọng, Mạnh Dũng, loại 2 cầu thủ

(PLVN) - Có thể nói HLV Park Hang seo đã chơi bài tâm lý khi danh sách sơ bộ không có tên Đình Trọng và Mạnh Dũng, nhưng trong danh sách cuối cùng lại có tên hai cầu thủ này. Đây là tin vui cho đội tuyển U23 Việt Nam khi chấn thương của Đình Trọng đã hoàn toàn bình phục.

HLV Park Hang-seo đã có bản danh sách cuối cùng các cầu thủ dự VCKU23 Châu Á

HLV Park Hang-seo đã có bản danh sách cuối cùng các cầu thủ dự VCKU23 Châu Á

Kết thúc buổi tập cuối cùng tại Bangkok trước khi di chuyển đến Buriram vào sáng 6/1, HLV trưởng Park Hang-seo đã đưa ra quyết định về danh sách chính thức 23 cầu thủ sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Theo đó, 2 cầu thủ phải nói lời chia tay với ĐT U23 Việt Nam là tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Nguyễn Trọng Đại. Đây là quyết định không có nhiều bất ngờ bởi thực tế bộ đôi này vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn cạnh tranh với các đồng đội ở cùng vị trí.

Quyết định này của HLV Park Hang-seo cũng đồng nghĩa với lời khẳng định các cầu thủ vừa hồi phục chấn thương như Thanh Thịnh, Trọng Hùng và Đình Trọng đã sẵn sàng cho VCK U23 châu Á 2020.

Sáng 6/1, ĐT U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang Buriram – địa điểm diễn ra 2 trận đấu đầu tiên tại bảng D, gặp U23 UAE vào ngày 10/1 và gặp U23 Jordan vào ngày 13/1.

U23 Việt Nam đã có buổi đấu tập với Bahrain 

Việc không có tên Đình Trọng và Mạnh Dũng trong danh sách sơ bộ khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng theo quy định của Điều lệ giải, 10 ngày trước giải đấu, các đội phải gửi danh sách gồm tối đa 23 cầu thủ cho AFC để kịp triển khai các thủ tục liên quan đến công tác tổ chức.

Bản danh sách này đồng thời cũng đã được đăng tải trên website của AFC, trong đó danh sách đăng ký 23 cầu thủ của U23 Việt Nam không có tên của Trần Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng.

Đây là điều không có nhiều bất ngờ bởi tại thời điểm gửi danh sách cho AFC, BHL đã căn cứ vào tình trạng sức khỏe cũng như phong độ của các cầu thủ để lựa chọn.

Đình Trọng mới trở lại tập luyện sau thời gian dài bị chấn thương nên bất lợi hơn so với các cầu thủ chơi ở cùng vị trí trong khi Mạnh Dũng là cầu thủ trẻ đang được theo dõi, bồi dưỡng cho tương lai.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là Đình Trọng và Mạnh Dũng nằm ngoài cuộc đua chiếm vị trí chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 bởi thời hạn muộn nhất cho phép các đội thay thế cầu thủ là 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên.

Do vậy, trong quỹ thời gian từ nay đến trận ra quân ngày 10/1, nhân sự của U23 Việt Nam hoàn toàn có thể có sự điều chỉnh để đảm bảo những gương mặt có phong độ cao nhất cũng như phù hợp nhất với lối chơi của U23 Việt Nam sẽ được góp mặt. Cơ hội vẫn đang rộng mở cho tất cả.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Trần Anh Sơn cho biết toàn đội đang thích nghi rất tốt với điều kiện thời tiết tại Thái Lan do trước đó đã có thời gian tập luyện ở TP.HCM vốn có khí hậu tương đồng. Bên cạnh đó, các cầu thủ sẽ tiếp tục phải nỗ lực gấp bội để góp mặt trong danh sách chính thức của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020.

DANH SÁCH 23 CẦU THỦ ĐT U23 VIỆT NAM THAM DỰ VCK U23 CHÂU Á 2020

Thủ môn: Nguyễn Văn Toản, Bùi Tiến Dũng, Y Êli Niê 

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Đức Chiến, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tấn Sinh 

Tiền vệ: Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dụng, Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Trọng Hùng 

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Nhâm Mạnh Dũng

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ở đâu?

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ở đâu?

(PLVN) -Trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 6/12, sẽ có một số trận giao hữu, dự kiến có 1 trận đấu trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, do diễn biến mới của dịch Covid-19 ở TP HCM nên sẽ không tổ chức trận đấu ở đây.
Đọc thêm