Tham vọng lớn ở sân chơi châu Á, Hà Nội FC còn thiếu những gì?

(PLVN) - Hà Nội FC hoàn toàn có thể đạt được những thành tích cao hơn ở đấu trường châu lục trong những mùa giải tới nếu làm tốt một số việc sau đây.

Hà Nội FC đang có đội ngũ hậu cần tốt để cầu thủ tập trung cao độ cho các trận đấu

Hà Nội FC đang có đội ngũ hậu cần tốt để cầu thủ tập trung cao độ cho các trận đấu

Duy trì sự chuyên nghiệp trong công tác hậu cần

Mùa giải vừa qua, Hà Nội FC đã có những trận đấu ở nhiều đấu trường và quá trình chuẩn bị và di chuyển của đội bóng đã diễn ra hết sức thuận lợi dù quãng đường quá dài. Các cầu thủ đều không tỏ ra mệt mỏi khi sau mỗi hành trình bay lại được tiếp đón và hồi phục một cách chu đáo.

Có được điều ấy phải kể đến công tác hậu cần rất tốt của tập đoàn T&T dành cho các cầu thủ của Hà Nội FC. Những hành trình di chuyển luôn được tính toán từ trước để các cầu thủ có thể đến địa điểm thi đấu một cách nhanh chóng nhất.

Duy trì được điều này trong những mùa giải tới, Hà Nội FC chắc chắn sẽ có thêm những điều kiện thuận lợi để tính đến chuyện tiến xa ở đấu trường châu lục.

Tăng cường lực lượng ngoại binh

Việc tăng cường độ dày lực lượng là điều thiết yếu để bất cứ đội bóng nào của Việt Nam có thể tiến xa ở các giải đấu châu Á. Về các cầu thủ nội, có lẽ không cần phải nói nhiều về chất lượng nội binh của Hà Nội FC, việc lúc nào cũng có 6-7 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC góp mặt ở ĐTQG Việt Nam đã nói lên tất cả.

Vấn đề còn lại của Hà Nội FC là làm sao để có được chữ ký của những ngoại binh chất lượng cao hơn. Những cầu thủ ngoại hiện tại có thể đủ hoặc thừa năng lực để giúp đội bóng Thủ đô có được thành tích cao ở V.League nhưng để vươn lên những giải đấu cao hơn, họ cần những ngoại binh chất lượng hơn. Đó là điều mà chúng ta có thể thấy từ trận đấu mà Hà Nội FC áp đảo nhưng cuối cùng thua ngược Shandong Luneng ở AFC Champions League 2019.

Bổ sung chuyên gia thể lực hoặc chuyên gia tâm lý

Trong bóng đá hiện đại lúc này, việc các đội bóng có chuyên gia phụ trách riêng về thể lực và tâm lý là điều hết sức cần thiết. Những chuyên gia này có trách nhiệm giúp đỡ các cầu thủ phục hồi, đồng thời đưa ra những tư vấn cần thiết khi tinh thần của các cầu thủ gặp vấn đề trước và sau mỗi trận đấu căng thắng.

Tại Hà Nội FC ở mùa giải 2019, chúng ta chưa thấy có những chuyên gia phụ trách riêng vấn đề này hoặc nếu có thì đó là những người vẫn phải chuyên trách nhiều công việc trong ban huấn luyện đội.

Lời kết

Với Hà Nội FC, một trong những đội bóng chuyên nghiệp kiểu mẫu hàng đầu của bóng đá Việt Nam lúc này, việc bổ sung và duy trì những điều nói trên có lẽ không phải quá khó. Và khi đội bóng Thủ đô ngày càng hoàn thiện, những CĐV chúng ta lại có quyền nghĩ thêm đến những chiến thắng mới của CLB trên trường quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm