VFF 'cảnh cáo' CLB TP HCM vì cho Chương Thị Kiều thi đấu

(PLVN) - Dù tuyển thủ nữ quốc gia Chương Thị Kiều đang trong quá trình điều trị chấn thương, nhưng CLB TP HCM vẫn đưa cầu thủ này ra sân thi đấu tại tại trận bán kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2020.

Chương Thị Kiều vẫn đang quá trình hồi phục chấn thương

Chương Thị Kiều vẫn đang quá trình hồi phục chấn thương

Ngay lập tức VFF đã có công văn “cảnh cáo” việc sử dụng tuyển thủ quốc gia này. Điều đó sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự nghiệp thể thao của cầu thủ và sức khỏe.

Thông tin từ VFF cho biết: Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, trung vệ Chương Thị Kiều đã bị chấn thương và theo kế hoạch VFF đã bố trí, sắp xếp cho cầu thủ này phẫu thuật tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ở thời điểm hiện tại, các đường bay quốc tế chưa mở và Chương Thị Kiều chưa thể đi điều trị. Để đảm bảo sức khỏe cũng như phục hồi tốt nhất cho VĐV, ngày 01/7/2020, VFF có công văn gửi Trung tâm TDTT Quận 1-TP HCM đề nghị đơn vị chủ quản cho cầu thủ Chương Thị Kiều ra Hà Nội tiến hành phẫu thuật dây chằng chéo tại bệnh viện Quân Y 108.

Sau khi phẫu thuật, VFF sẽ phân công chuyên gia phục hồi chấn thương Choi Ju Young (là người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị và phục hồi chấn thương cho các VĐV bóng đá, từng phục vụ tại ĐTQG Hàn Quốc và hiện nay là ĐTQG Việt Nam) hỗ trợ điều trị và phục hồi sau phẫu thuật.

Toàn bộ kinh phí mổ, tập phục hồi và các chi phí liên quan do VFF chi trả.

Ngày 9/7, Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Liễu có mặt tại Hà Nội và được VFF đưa đến bệnh viện chụp lại cộng hưởng từ khớp gối trái và chuyển hình ảnh cho chuyên gia hồi phục người Hàn Quốc Choi Ju Young xem xét, đánh giá.

Sau khi tham khảo các ý kiến đồng nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, chuyên gia Choi Ju Young quyết định cho VĐV Chương Thị Kiều tiến hành tập hồi phục theo giáo án chuyên sâu, thay vì phải mổ như chẩn đoán ban đầu và dự kiến thời gian hồi phục là 3 tháng (trong trường hợp việc tập hồi phục không đạt hiệu quả như mong muốn, mới tính đến phương án phẫu thuật).

Theo các chuyên gia, việc không phải lên bàn mổ sẽ tốt hơn cho VĐV và trên thực tế quá trình tập phục hồi đang diễn ra khá thuận lợi trong nửa tháng qua.

Chuyên gia Choi Ju Young đánh giá phục hồi của Chương Thị Kiều diễn ra thuận lợi và cần tuân thủ phác đồ điều trị 

Tuy nhiên, tại trận bán kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2020, CLB bóng đá nữ TP HCM sử dụng Chương Thị Kiều thi đấu. VFF đã gửi văn bản khuyến cáo CLB không nên đưa cầu thủ này vào sân nhằm đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và đúng phác đồ điều trị của chuyên gia.

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh khẳng định: “VFF không cấm cầu thủ ra sân hay cấm CLB sử dụng cầu thủ, nếu họ đang không bị kỷ luật. VFF chỉ mong muốn cầu thủ sớm phục hồi chấn thương, tiếp tục cống hiến cho quốc gia và CLB”.

Khuyến cáo của VFF là để cầu thủ tiếp tục thực hiện đúng giáo án của chuyên gia và sớm quay lại sân cỏ với sức khỏe và phong độ tốt nhất, nếu “đốt cháy” giai đoạn sẽ ảnh hưởng tới quá trình điều trị và phục hồi, thậm chí có thể bị chấn thương nặng hơn.

Trung vệ Chương Thị Kiều không thể thi đấu hai trận play-off với Australia tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 do chấn thương đứt dây chằng chéo trái phía trước.

 Nhà vô địch SEA Games 30 Chương Thị Kiều
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm