VFF họp khẩn về công tác an ninh sau sự cố sân Hàng Đẫy

(PLVN) - VFF đã mở cuộc họp quan trọng sau khi sự cố cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu tại vòng 10 V.League giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng.

Các cơ quan liên quan cam kết sẽ không để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng trên sân vận động

Các cơ quan liên quan cam kết sẽ không để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng trên sân vận động

Cuộc họp có đại diện công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, các đơn vị trực thuộc công an thành phố Hà Nội, CLB bóng đá Hà Nội. Theo VFF cho biết cuộc họp sẽ nhấn mạnh về các vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh, an toàn cho các Giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2020, diễn ra tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận để tìm ra nguyên nhân các vấn đề còn tồn tại xung quanh công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu của các Giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2020, đặc biệt tập trung vào các trận đấu của V.League 2020 diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội).

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF bày tỏ. “Đối với các trận đấu tại SVĐ Hàng Đẫy, VFF đã và đang nỗ lực trong việc ngăn chặn cũng như tăng cường tuyên truyền tác hại của pháo sáng, tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đáng tiếc xảy ra như trong trận đấu của CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng thời gian gần đây.

Vì vậy, chúng tôi hi vọng các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện sắp tới”.

Đại diện sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, bà Trần Vân Anh – Phó Giám đốc Sở khẳng định lãnh đảo Sở luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động bóng đá. “Chúng ta đang hướng đến một nền bóng đá chuyên nghiệp, vì thế cần phải đảm bảo tính chuyên nghiệp trong tất cả các yếu tố từ cơ sở vật chất, thiết bị đến băng rôn, biểu ngữ đảm bảo tính văn hóa trong thể thao.

Sở VHTT Hà Nội đề xuất VFF và Ban tổ chức Giải cần có các kế hoạch cụ thể gửi tới các bên liên quan để phân công rõ ràng các nhiệm vụ của từng đơn vị, đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trước và sau các trận đấu về các quy định liên quan đến an ninh, an toàn của các Giải bóng đá Chuyên nghiệp QG 2020”.

Đại diện phòng PA03 khẳng định, hoàn toàn ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động của LĐBĐVN và ban tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp QG và hy vọng LĐBĐVN cũng như Ban tổ chức Giải có các phương án đề nghị sự phối hợp từ phía các lực lượng công an, an ninh tại địa phương.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty VPF khẳng định: "Trong các trận đấu vừa qua, sự phối hợp giữa các bên đã góp phần giảm thiểu gần như tối đa các yếu tố gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trận đấu, tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề còn tồn tại cần được xử lý triệt để".

“Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu tiếp theo của mùa giải 2020, ban tổ chức giải sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp với các cơ quan liên quan trong các trận đấu tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Sau cuộc họp này, LĐBĐVN sẽ đưa ra các phương án cụ thể để khắc phục các vấn đề nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại và tăng cường công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu chuyên nghiệp Quốc gia từ nay đến hết năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đọc thêm