Vì sao HLV Park Hang-seo quyết định dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam?

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông rất thấu hiểu ý nghĩa quan trọng của tấm Huy chương Vàng SEA Games đối với bóng đá Việt Nam và ông có trách nhiệm phải nỗ lực hết mình với mục đích đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo người hâm mộ.

Vì sao HLV Park Hang-seo quyết định dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam?

Theo VFF, do lịch thi đấu lượt trận cuối trong năm 2019 của Vòng loại World Cup 2022 (dành cho ĐTQG) và SEA Games 30 (dành cho ĐT U22 QG) đều rơi vào thời điểm tháng 11, nên sau theo đề xuất của HLV Park Hang-seo, lãnh đạo VFF đã tính toán đến giải pháp giao nhiệm vụ cho ông Lee Young-jin là HLV trưởng ĐT U22 QG tham dự SEA Games 30. Dự kiến sau khi kết thúc Vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo sẽ tham gia vào Ban huấn luyện ĐT U22 Việt Nam trên cương vị là cố vấn kỹ thuật.

Tuy nhiên, khi thấy được quyết tâm của lãnh đạo VFF, của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện trong chỉ đạo tập trung đầu tư các nguồn lực để nỗ lực chinh phục Huy chương Vàng SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã chính thức quyết định sẽ tiếp trực tiếp nắm quyền dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại sân chơi này.

"Tôi rất thấu hiểu ý nghĩa quan trọng của tấm Huy chương Vàng SEA Games đối với bóng đá Việt Nam và ông có trách nhiệm phải nỗ lực hết mình với mục đích đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo người hâm mộ", nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ, việc cùng lúc đảm đương vị trí HLV trưởng ĐTQG và U22 QG sẽ đặt ra những khó khăn nhất định, nhưng ông hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ của mình với sự tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện từ VFF, sự phối hợp từ các cộng sự trong Ban huấn luyện.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF đáp ứng những ý kiến đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo về các hỗ trợ cần thiết để đảm bảo tốt công tác chuyên môn.

VFF đang triển khai kế hoạch bổ sung 2 Trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 HLV thể lực người Hàn Quốc để hỗ trợ HLV Park Hang-seo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm