'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023. 

Huỳnh Như tin tưởng đội tuyển nữ sẽ có mặt tại World Cup 2023

Huỳnh Như tin tưởng đội tuyển nữ sẽ có mặt tại World Cup 2023

Theo nhận định của AFC, bóng đã nữ Việt Nam được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho các danh hiệu trong tương lai.

AFC điểm thành tích nổi bật của bóng đá nữ Việt Nam: Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển bóng đá nữ nói riêng đã có những bước phát triển nhất định, đặc biệt là trong các giải đấu gần đây, các cô gái vàng đã giành được chức vô địch AFF Women’s Championship và HCV tại SEA Games 30.

Với thành tích đó, bóng đá nữ Việt Nam đang đứng thứ 35 trên bảng xếp hạng FIFA và thứ 6 tại châu Á.

Trang chủ của AFC khẳng định, khoảng cách giữa Việt Nam và các đội bóng mạnh trong khu vực vẫn còn tồn tại nhưng chắc chắn sẽ được rút ngắn rất nhanh trong thời gian tới.

Trước đó, Việt Nam chưa từng có được bàn thắng trước đội tuyển Australia trong các lần gặp mặt, nhưng tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 vào tháng 3 vừa qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có được một trận đấu tốt với kết quả 1-2 trước đội tuyển Australia.

“Chúng tôi biết rằng khoảng cách giữa bóng đá nữ Việt Nam và Australia vẫn còn khá lớn. Vì thế khi được thi đấu trên sân nhà, chúng tôi đã đặt ra mục tiêu là phải có bàn thắng, điều mà chúng tôi chưa từng làm được trước đó”, Huỳnh Như cho biết. “Bên cạnh đó, sự kì vọng lớn từ người hâm mộ là động lực để chúng tôi ra sân với 100% sức lực và cố gắng giành được bàn thắng dành tặng người hâm mộ Việt Nam”. 

Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nói thêm: “Thi đấu với các đối thủ mạnh hơn sẽ là chìa khóa để đội tuyển Việt Nam phát triển hơn nữa. Vì thế Như hy vọng trong thời gian tới, đội tuyển sẽ có thêm nhiều chuyến tập huấn nước ngoài để có thê cơ hội cọ sát với các đối thủ mạnh trong khu vực”.

Huỳnh Như cũng thể hiện sự quan tâm đối với bóng đá trẻ: “Các cầu thủ trẻ là nhân tố quan trọng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá lớn trên thế giới. Vì thế, Như hy vọng các lứa cầu thủ trẻ sẽ có được nhiều hơn nữa các cơ hội rèn luyện và thi đấu”.

Bóng đá nữ Việt Nam đang được chú ý tại Châu Á bởi thành tích ấn tượng 

Trang AFC bày tỏ sự hy vọng của bóng đá nữ Việt Nam: “Chỉ cần giữa vững phong độ hiện tại khi thi đấu tại giải vô địch bóng đá nữa châu Á 2022 (vòng loại World Cup nữ 2023), đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ làm nên lịch sử...

World Cup 2023 là cơ hội tốt đế bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Việc tăng thêm số đội tham dự giải đấu, cộng thêm việc Australia trở thành nước chủ nhà tạo nên một cơ hội khả thi cho bóng đá nữ Việt Nam".

"Tôi tin rằng lãnh đạo cũng như ban huấn luyện sẽ có những kế hoạch phù hợp nhất từ bây giờ để giúp đội tuyển có những chuyến tập huấn cũng như giải đấu phù hợp để có thể tham dự mùa giải World Cup tại Australia và New Zealand vào năm 2023”, Huỳnh Như tin tưởng.

Dự kiến, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ để giành vé dự World Cup nữ 2023.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm