Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Thái Bình, phát hiện ở lần xét nghiệm thứ 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay, 24/5,Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh thứ 19 được  ghi nhận tại Thái Bình.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, trường hợp vừa được ghi nhận tại tỉnh này là bà H.T.C. (sinh năm 1939, trú tại thôn Phù Sa, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). 

Bà C. bị tai biến mạch máu não, đã nằm điều trị tại phòng H910, Khoa Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) từ ngày 2/5. Đến ngày 8/5, bà này được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. 

Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 24/5, Bệnh viện Phổi Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 5 và triển khai xét nghiệm bằng kỹ thuật Gene Xpert cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cũng cho kết quả trên. Hiện, trường hợp trên đã được chuyển cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm