Thêm một khu cách ly tập trung tại TP HCM hoạt động từ hôm nay, 30/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 30/7, Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 được đặt tại Trường THPT Lê Trọng Tấn và Trường THCS Tôn Thất Tùng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM với quy mô ban đầu 600 giường, chính thức thu dung điều trị.

Cơ sở vật chất Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại quận Tân Phú (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)

Cơ sở vật chất Khu cách ly tập trung dành cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại quận Tân Phú (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)

Khu cách ly gồm 3 tầng, dự kiến tầng 1 dành cho người già yếu hoặc có bệnh nền. Tầng 2 dành cho bệnh nhân có tải lượng virus cao (CT<30). Tầng 3 dành cho bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 dương tính.

Khu cách ly được trang bị 10 bình oxy, máy tạo oxy và oxy dòng cao, các thiết bị cấp cứu, hỗ trợ ban đầu cho những bệnh nhân COVID-19 có chuyển biến nặng để chờ chuyển lên bệnh viện dã chiến.

Ngoài ra, tại đây còn được trang bị nhiều dụng cụ tập thể dục thể thao đặt tại các lầu, các hành lang của mỗi dãy phòng, thiết kế 2 bàn đọc sách với hơn 20 đầu sách từng phòng nhằm nâng cao đời sống thể chất, tinh thần của bệnh nhân cách ly.

Về nhân sự, lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại đây đều do đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện quận đảm nhiệm, gồm 6 bác sĩ, 12 điều dưỡng, trong đó có 1 bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu. Đảm bảo 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng chăm sóc cho 50 bệnh nhân theo quy định.

Bệnh nhân được cách ly tại đây là những trường hợp có kết quả dương tính qua xét nghiệm nhanh tại bệnh viện quận và trong cộng đồng, những ca F0 từ đủ 16 tuổi trở lên không có triệu chứng, không có bệnh nền hoặc bệnh nền ổn định, không mang thai, không béo phì và tình trạng diễn biến bệnh ổn định và trẻ em từ 5 đến 15 tuổi nếu có bố, mẹ hoặc người nuôi dưỡng là F0 đi cùng.

Đồng thời đây là nơi tiếp nhận, cấp cứu ban đầu đối với các trường hợp có chuyển biến nặng và bệnh nền phức tạp trong thời gian chờ chuyển đến các bệnh viện dã chiến hoặc các bệnh viện điều trị chuyên môn cao, qua đó giảm tải áp lực chuyển F0 của quận và tiếp nhận F0 của các bệnh viện dã chiến.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm