Thí sinh F1 tại 'điểm nóng' ở Bắc Giang sẽ thi riêng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các thí sinh F1 trên địa bàn tỉnh sẽ thi tập trung; riêng thí sinh thuộc diện F1 của huyện Việt Yên thi tại một địa điểm trên địa bàn huyện...

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Báo cáo tại hội nghị về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn Bắc Giang diễn ra tối 15/6, đại diện Sở GD&ĐT cho biết, do tình hình dịch COVID-19 nên các trường đã tổ chức học, ôn thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến cho học sinh; tổ chức 2 đợt thi thử cũng theo hình thức trực tuyến.

Đến ngày 15/6, có 21.013 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, dự kiến bố trí tại 37 điểm thi với 907 phòng thi; có 20.652 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10, dự kiến bố trí tại 34 điểm thi với 812 phòng. Hiện có 35 em học sinh thuộc diện F1.

Việc tổ chức các kỳ thi năm nay gặp khó khăn do không tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh tập trung, trực tiếp; một số khu vực trên địa bàn tỉnh đang áp dụng các biện pháp giãn cách, cách ly theo quy định phòng, chống dịch; còn một số thí sinh thuộc diện F1, F2; việc bố trí ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi tại các điểm thi F1.

Kết luận hội nghị, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang nhận định đến thời điểm diễn ra kỳ thi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và để tổ chức tốt các kỳ thi, không làm ảnh hướng đến tâm lý của thí sinh cần chủ động chuẩn bị cho các phương án tổ chức các kỳ thi.

Phó Chủ tịch Bắc Giang yêu cầu ngoài điểm thi chính, cần bố trí thêm các điểm thi, phòng thi dự phòng; các điểm thi, bố trí cán bộ y tế thường trực; thực hiện khử khuẩn và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch và an ninh, trật tự.

Các thí sinh thuộc diện F1 sẽ thi tập trung tại một địa điểm; riêng thí sinh thuộc diện F1 của huyện Việt Yên sẽ thi tại địa điểm trên địa bàn huyện.

Đối với thí sinh thuộc diện F2 hoặc trong khu vực giãn cách, cách ly cần sắp xếp phòng thi, khu vực thi thích hợp và các địa phương cần có giấy xác nhận để thí sinh đi đến các điểm thi.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng quy trình chi tiết, cụ thể việc tổ chức thi tại điểm thi cách ly tập trung đối với thí sinh thuộc diện F1 từ khâu đưa, đón thí sinh, trong quá trình thi và cho đến khi kết thúc kỳ thi; chuẩn bị các điều kiện bảo đảm trang thiết bị bảo hộ, phòng, chống dịch cho người làm thi và thí sinh.

Đề thi vào lớp 10 cần xây dựng phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngoài ra, cần nghiên cứu phương án bố trí một khu cách ly tập trung dành riêng cho các thí sinh thuộc diện F1, để từ nay cho đến khi tổ chức thi, nếu phát sinh thi sinh thuộc diện F1 sẽ để đưa về đây cách ly tập trung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm