Bánh mì bơ tỏi hấp dẫn buổi sáng

(PLO) -Với cách biến tấu đơn giản này, những lát bánh mì thông thường sẽ trở nên cực kì thơm ngon và hấp dẫn. Bữa sáng, hay trong những bữa tiệc nhỏ, những lát bánh mì nướng thơm mùi bơ tỏi từ lò nướng lan tỏa, ngồi thong thả uống cốc cà phê chắc chắn sẽ làm người thưởng thức thấy hài lòng.
Bánh mì bơ tỏi hấp dẫn buổi sáng

Nguyên liệu:

+ Một chiếc bánh mì dài (hoặc 3-4 chiếc bánh mì loại nhỏ)

+ 60g bơ nhạt 

+ Một củ tỏi (tầm khoảng 7-8 tép)

+ Rau ngò ri hoặc mùi tây

+ Bột canh, đường

+ Thịt hun khói, hoặc xúc xích để ăn kèm

Kết quả hình ảnh cho bánh mì bơ tỏi

Cách làm:

- Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C

- Cắt bánh mì thành những khoanh tròn hoặc cắt bánh mì làm 4 theo chiều dọc.

- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò cũng thái thật nhỏ. 

- Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30s ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra.

- Cho tỏi, ngò ri, 1 thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường vào bát đựng bơ. Rồi trộn đều.

- Dùng chổi nhỏ hay để phết bơ lên bánh mì, để quét hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.

Kết quả hình ảnh cho bánh mì bơ tỏi

- Xếp bánh vào khay nướng. Để khay ở nấc cao nhất của lò. Nướng trong thời gian 10 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra.

- Ăn cùng với thịt hun khói, đồ chấm là tương ớt hoặc tương cà chua trộn lẫn cùng sốt mayonnaise.