Bê hấp sả món ngon cuối tuần

(PLO) -Vị thịt bê hấp sả với vị ngọt của thịt bê, vị cay đắng của sả, vị thơm của lá chanh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm tối của cả nhà bạn.

Bê hấp sả món ngon cuối tuần

Nguyên liệu :

- 400g thịt bê

- 3 củ sả

- 1 củ gừng

- 1 quả chuối xanh

- 1 mớ rau ngổ

- 1 quả chanh

- Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính

- 100ml bia

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu thịt bê hấp sả

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bê rửa sạch, để ráo nước.

- Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

- Chuối xanh thái lát mỏng.

- Lá chanh thái sợi, 1 củ sả thái vát mỏng.

- Rau ngổ nhặt rửa sạch.

Các bước thực hiện thịt bê hấp sả:

Bước 1:

- Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa café gia vị, 1/2 thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

- Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.

Bước 3:

- Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu thịt bê hấp sả

Lưu ý khi làm thịt bê hấp sả:

- Khi mua thịt bê, bạn nên chọn loại thịt bê mới mổ để thịt được ngon ngọt hơn.

- Khi thái chuối xanh, bạn nhớ cho ngay vào thau nước để chuối không bị thâm.

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có một món thịt bê hấp sả cực thơm ngon cho cả nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa? Tối nay hãy làm món bê hấp sả đãi cả nhà nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm