Bí quyết nấu chè cốm ngon khó tả

(PLO) -Chè cốm ngọt dịu, thơm nhẹ phảng phất mùi của cốm non, ngầy ngậy vị béo của nước cốt dừa và dừa tươi bào mới hấp dẫn làm sao.

Bí quyết nấu chè cốm ngon khó tả

Cốm là một loại đặc sản nổi tiếng của Hà Nội với hương vị thơm ngon rất đặc trưng, cứ nhắc đến cốm người ta lại nhớ đến mùa thu Hà Nội, nhớ đến bánh cốm thơm lừng và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ cốm, trong đó chè cốm cũng là một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.

Kết quả hình ảnh cho chè cốm nguyen lieu

Nguyên liệu :

Cốm non: 300g.

Nước cốt dừa lon: 1 lon.

Đường kính: 150g.

Dừa nạo: 150g.

Vani: 2 ống.

Bột năng: 3 thìa

Kết quả hình ảnh cho chè cốm nguyen lieu

Thực hiện:

- Cốm non: Đãi nhiều lần cho sạch vỏ trấu và sạn, vò tơi.

- Hòa đường kính với 1,5 lít nước đặt lên trên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho tan đường rồi đem lọc sạch.

- Hòa bột đao với nước lạnh, lọc vào nồi đường, quấy đều tay trong vài phút.

- Sau đó, bạn cho tiếp cốm, đường vào, tiếp tục đun sôi, khuấy tan đều, nêm nếm lại vị ngọt của chè sao cho vừa ăn rồi mới cho 2 ống vani vào, khuấy thêm vài lần nữa là tắt bếp nhé.

- Múc chè cốm đậu xanh sữa dừa ra bát, cho thêm nước cốt dừa được chế biến sẵn và dừa nạo nữa là đã có thể thưởng thức món chè vô cùng hấp dẫn này rồi.

Kết quả hình ảnh cho chè cốm nguyen lieu

Yêu cầu và thưởng thức

- Cách làm chè cốm đậu xanh sữa dừa được trình bày đẹp mắt, màu vàng của đậu xanh, màu xanh của cốm hòa với màu trắng của nước cốt dừa và dừa nạo góp phần làm cho món chè càng hấp dẫn hơn. Chè có độ sánh vừa phải, có vị ngọt thanh vừa ăn, đậu xanh chín nhừ, cốm thơm phức rất ngon miệng.

Kết quả hình ảnh cho chè cốm

- Với món chè cốm đậu xanh sữa dừa bạn có thể dùng nóng, dùng lạnh tùy thích nhé. Nếu thích ăn nóng, bạn có thể dùng ngay khi vừa nấu xong còn ăn lạnh thì để nguội, cho thêm ít đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể thưởng thức rồi đấy. Khi ăn có thể cho thêm dừa khô, đậu phộng giã nhỏ tùy thích nữa nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm