Biến tấu với 2 món giò lạ miệng đưa cơm

(PLO) -Chế biến món ăn ngon khó cưỡng từ giò lụa thừa ngày tết - vô cùng lạ miệng và hấp dẫn cả nhà.
Biến tấu với 2 món giò lạ miệng đưa cơm

Giò kho hành 

Nguyên liệu:  

+ Giò lụa   

+ Hành tím, tỏi

+ Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

Kết quả hình ảnh cho Giò kho hành

Cách làm:  

Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn. 

Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được. 

Giò lụa kho tiêu  

Nguyên liệu:  

- 250-300gr giò lụa  

- Hành tím, tỏi băm, hành lá  

- Nước mắm, nước tương, đường, nước màu.

- Tiêu xay, ớt băm  

Hình ảnh có liên quan

Cách làm:  

Bước 1: Giò lụa cắt thành miếng vừa ăn. 

Bước 2: Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước màu và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.  

Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Bạn cho hành lá cắt nhỏ, ớt băm, tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé.