Big C giúp nông dân “giải cứu” cà rốt

(PLVN) - Trước thông tin hàng nghìn hécta cà rốt ở các vựa lớn tại tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, giá giảm hơn 50% so với các năm trước, cán bộ thu mua của Big C và Central Group Việt Nam đã đến Hải Dương để thu mua, nhằm hỗ trợ nông dân tránh được cảnh “được mùa mất giá”, nhất là khi Tết đang cận kề.

Theo đó, 15 siêu thị Big C miền Bắc đã đồng loạt triển khai chương trình “Đồng hành cùng cùng người nông dân xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương”, nhằm hỗ trợ tiêu thụ cà rốt của nông dân Hải Dương, với giá bán chỉ 7.900 đồng/kg.

Chương trình kéo dài đến hết ngày 4/02/2019 (tức ngày 30 Tết). Dự kiến, 15 siêu thị Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn cà rốt của xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), địa phương trồng cà rốt lớn nhất miền Bắc.

Theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương, tổng diện tích cà rốt vụ đông toàn tỉnh này năm nay khoảng 1.200 hécta, trong đó tổng diện tích riêng 2 xã Đức Chính và Thái Tân đã chiếm hơn 50% toàn tỉnh.

Được biết, năm nay, một số đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã cũng đã hợp tác liên kết tiêu thụ cà rốt cho nông dân Hải Dương. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ qua các kênh này vẫn khiêm tốn so với sản lượng cà rốt khổng lồ toàn tỉnh.

Là đơn vị bán lẻ tiên phong thực hiện thu mua, tiêu thụ lượng lớn cà rốt của tỉnh Hải Dương, bà Lê Thị Mai Linh - Phó Chủ tịch Quan hệ đối ngoại Tập đoàn Central Group Việt Nam, cho biết: “Ngay từ khi thành lập, tầm nhìn và cam kết của Central Group Việt Nam là “Đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”. Do đó, tại Hệ thống siêu thị Big C - một thành viên của Central Group Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà sản xuất, nông dân và hợp tác xã nông nghiệp bằng các chương trình hành động thiết thực”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm