Bò hầm thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cuối tuần

(PLO) - Canh thịt bò hầm rau củ không chỉ có vị ngon, ngọt đặc biệt từ thịt bò và rau mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng nữa. Canh thịt bò hầm rau củ với thịt mềm ngon thấm vị, bạn có thể nấu cho cả những người mới khỏi bệnh nữa đấy vì nó rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử làm ngay đi nhé
Bò hầm thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cuối tuần

Nguyên liệu làm món canh thịt bò hầm rau củ cho 4 người ăn.

 -       300g thịt bò

-        200g củ sen

-        1 bắp ngô ngọt

-        100g bông cải xanh

-        1 trái cà chua

-        3 lát gừng nhỏ

-        Gia vị: 15ml rượu, một ít muối.

Cách làm món canh thịt bò hầm rau củ cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món canh thịt bò hầm rau củ.

Cắt ngô ra thành khúc nhỏ

Gọt bỏ vỏ củ sen rồi cắt nhỏ

Bông cải xanh gọt phần vỏ sơ ở ngoài, tách ra thành từng nhánh nhỏ.

Cà chua thái miếng nhỏ.

Rửa sơ thịt bò, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: các bước thực hiện món canh thịt bò hầm rau củ.

Thịt bò, các bạn cho vào nồi lớn cùng ít gừng, đổ nước xâm xấp.

Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và ít rượu vào.

Kế đến, bạn cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.

 Bước 3: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 Bày canh thịt bò nấu rau củ ra bát dùng kèm với bát cơm nóng sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công!