Bò viên nấu khế chua chua thanh thanh

(PLO) -Bò viên nấu khế một món ngon không thể bỏ qua cho dịp cuối tuần. Vị chua thanh của khế, ngon ngọt của bò hòa lẫn gia vị tạo nên một món ăn hài hòa, hấp dẫn.
Bò viên nấu khế chua chua thanh thanh

Nguyên liệu:

- Thịt bò, giò sống

- 2 quả khế chua

- 3 quả cà chua

- 2 củ hành khô bằm nhỏ

- Rau ngổ

-Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm ngon, đường, tiêu đen, ớt quả

Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa sạch để ráo, bằm nhuyễn sau đó trộn đều thịt bò với giò sống, tiếp theo cho chút bột canh, mì chính, đường, tiêu, hành khô . Khi trộn đều xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh trong vòng 30 phút.

- Khế gọt bỏ rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ.

- Bắc nồi nước lên bếp khi nước sôi cho thịt bò vo viên vào. Khi nước vừa sôi lại lần hai, cho cà chua và khế vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. (Nếu các bạn có thời gian và muốn món ăn trở nên thơm ngon đúng chất hơn thì hãy ninh nồi nước dùng từ xương bò thì món ăn sẽ đậm đà hơn nhé!)

- Cuối cùng tắt bếp xơi khế chua bò viên ra bát, thêm vài lát ớt và thả rau nổ lên trên. Món ăn này bạn có thể kết hợp cùng với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!