Bún cá ngừ ngon ơi là ngon

(PLO) -Món bún có nước dùng được nấu từ những nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn dậy mùi thơm ngon đặc trưng.

Nguyên liệu:

- Cá ngừ: 600 g

- Bún tươi: 1 kg

- Dứa: 1/2 quả

- Hành tím, cà chua, hành lá, rau sống, ớt tươi

- Gia vị.

bun-ca-ngu

Cách làm:

- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với 1/2 hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút và chiên sơ đê loại bỏ mùi tanh.

- Dứa xắt lát. Rau sống nhặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, dứa, cà chua vào đảo đều và đổ thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

- Phần nước dùng sôi, cho cá đã chiên sơ vào nấu trên lửa lớn thêm 5 phút. Tắt bếp.

- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Chúc các bạn ngon miệng!