Cá diếc kho dân dã thơm ngon đến khó quên

(PLO) -Theo đông y cá diếc có tính bình, không độc nên việc sử dụng cá làm nguyên liệu chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Cá diếc kho là món ăn dân dã mà vô cùng đưa cơm.
Cá diếc kho dân dã thơm ngon đến khó quên

Nguyên liệu :

– 300g cá diếc

– Hành tím

– Tương hột

– Nước màu

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu

Kết quả hình ảnh cho Cá diếc kho

Các bước thực hiện làm món cá diếc kho như sau:

- Cá diếc làm vảy sạch, chặt bỏ đầu, moi bỏ ruột rồi xát muối bên trong cho thật sạch, để ráo.

- Hành tím bóc vỏ, thái miếng. Ớt bỏ hạt thái miếng.

- Kho cá thì dùng nồi đất là ngon nhất. Các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất, xếp cá vào nồi. Nêm nước mắm, tương, đường, tiêu, ớt cùng với nước màu. Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt cá, kho đến khi nước trong nồi cá sôi.

- Kế tiếp, bạn cho hành tím vào kho cùng, bật nhỏ lửa đun liu riu đến khi thấy nước cạn còn phân nửa và cá chín mềm là được.

Chúc các bạn ngon miệng!