Cá nấu mẻ thơm ngon đúng điệu

(PLO) -Món canh cá nấu mẻ hấp dẫn mọi giác quan, vị chua thanh của mẻ, vị ngọt tự  nhiên của cá thấm đều các loại rau thơm, gia vị sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
 Cá nấu mẻ thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu :

Cá trắm : 500 -700g (bạn nên mua đầu cá trắm để nấu canh)

Mẻ: 1 muỗng canh

Cà chua: 2 quả

Hành lá, thì là, mùi tàu, rau răm, cà chua, nghệ (nghệ cạo, giã lấy nước cốt)

Hành khô, ớt

Gia vị: nước mắm, muối, mì chính

Các bước thực hiện:

- Đầu cá mua về rửa sạch, chặt đầu cá thành bốn phần sau đó ướp một chút muối, nước mắm, mì chính, mẻ và nước cốt nghệ ướp trong 30 để cá ngấm gia vị.

- Cà chua rửa sạch bổ cau, hành lá, thì là, mùi tàu, rau răm rửa sạch và cắt khúc. Hành khô băm nhỏ, ớt cắt lát nhỏ. Lọc lấy 1 bát tô nước mẻ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun khi thấy dầu nóng thì cho đầu cá vào rán sơ qua, rồi vớt ra để ráo dầu.

- Sau đó, lấy nồi bắc lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, mì chính vừa đủ rồi cho thêm chút nước ép nghệ, cà chua, một thìa canh nước mẻ vào cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 25 phút.

- Bước cuối cùng cho hành tươi, rau thì là, mùi tàu, rau dăm rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!