Cá trê kho gừng cho ngày đông

(PLO) -Những ngày lạnh giá nếu được thưởng thức miếng cá trê kho gừng ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Thịt cá trê mềm béo, kết hợp với gừng và các loại gia vị tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Cá trê kho gừng cho ngày đông

Nguyên liệu :

Cá trê

1 củ gừng

3 củ hành tím

Gia vụ: Bột canh, nước mắm,mì chính, đường, tiêu hạt, ớt

Kết quả hình ảnh cho Cá trê kho gừng

Cách làm :

- Để có được món cá ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống, tươi để thịt cá không bị bở, nát lại giảm được độ tanh của cá.

- Bạn phải làm sạch nhớt, các bạn có thể dùng tro bếp để xát và vuốt dọc thân cá loại bỏ nhớt hoặc dùng muối chà xát lên mình cá, có thể cho thêm một chút dấm hoặc chanh để khử mùi tanh và giúp chất nhớt đi nhanh hơn. Sau đó bạn mổ sạch, cắt khúc, để ráo.

- Hành tím nhặt sạch băm nhỏ, gừng cạo cắt miếng to và cắt sợi. Đường bạn mang thắng nước hàng.

- Cá trê ướp nước chút bọt canh, mì chính, nước mắm, chút nước hàng, hành tím băm, gừng, tiêu hạt, ớt quả.

- Tiếp theo bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho cá đã ướp vào chiên sơ giúp cá săn lại. Sau cùng cho phần nước ướp cá vào cùng ít nước lọc, để lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị rồi nêm lại cho vừa ăn. Đun cho tới khi nước sánh lại và cá có màu đẹp là được.

- Cuối cùng múc cá ra đĩa và thưởng thức kèm với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm