Cách làm chả mực thơm ngon

(PLO) -Chả mực thơm ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Một đĩa chả mực thơm ngon, nóng hổi sẽ rất cuốn hút trong bữa cơm gia đình sum họp cuối tuần.
Cách làm chả mực thơm ngon

Nguyên liệu:

2 con mực cỡ trung bình

Muối, nước mắm, bột nêm

Hạt tiêu xay vỡ

Bột năng.

Kết quả hình ảnh cho chả mực

Cách làm:

Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực.

Ở phần đuôi mực, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.

Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, cố gắng không làm rách da mực thì làm sẽ nhanh hơn.

Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn có thể dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.

Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu thích ăn chả mực còn cảm giác giòn sần sật thì chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Ướp mực với các loại gia vị và một thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Kết quả hình ảnh cho chả mực

Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo có láng chút dầu ăn, rán vàng đều hai mặt là được.

Chúc các bạn ngon miệng với món chả mực tự làm nhé!