Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

(PLO) - Món đậu phụ trứng làm cực kỳ đơn giản chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong gia đình.
Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món đậu phụ trứng vừa thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dành tặng cho cả gia đình nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trứng gà

- Sữa đậu nành

- Muối

Cách thực hiện:

Trứng được đập vào cốc sao cho lượng trứng và sữa đậu nành được chia đều bằng nhau.

Thêm một chút muối và đánh đều tay hỗn hợp đến khi trứng và sữa đậu hòa quyện vào nhau

Lọc khoảng 2 lần qua màng lọc để loại bỏ những cặn, tạp chất

Chia hỗn hợp ra từng khay nhỏ

Và hấp cách thủy trong khoảng 25 phút

Sau đó, lấy những phần trứng ra ngoài cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức