Cách ngâm bầu chua dành nấu canh, kho thịt

(PLO) - Nếu có quá nhiều bầu tươi không thể ăn hết, bạn có thể muối bầu chua dùng để kho thịt, nấu canh ăn đổi vị. 
Cách ngâm bầu chua dành nấu canh, kho thịt

Nguyên liệu:

- 1 quả bầu

- Muối, dấm

Cách làm 

Bước 1: Bầu để nguyên vỏ, rửa thật sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi bầu héo.

Bước 3: Pha muối với nước sôi để nguội, liều lượng các bạn có thể điều chỉnh, nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hũ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu.

Để nơi thoáng, khoảng 4 - 5 ngày khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm thì có thể chế biến được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh, cất dùng dần. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được bình bầu ngâm chua vừa thơm, ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh.