Cánh gà sốt nấm thơm lừng ngày cuối tuần

(PLO) -Các món ăn được chế biến từ thịt gà đều được mọi người yêu thích trong đó chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được món cánh gà sốt nấm thơm lừng.
Cánh gà sốt nấm thơm lừng ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

8 cái cánh gà: rửa sạch, dùng tăm xăm lên cánh

12 cái nấm hương: ngâm rửa sạch và cắt nhỏ

Rau mùi tàu và hành lá

Gia vị: dầu mè, xì dầu, gừng, rượu, tiêu, đường, muối và dầu mè

Cách làm:

- Sơ chế cánh gà. Cánh gà tươi mua về rửa sạch. Chuẩn bị bát to đựng cánh gà vào rồi ướp cùng một thìa rượu trắng, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng băm nhỏ. Để ướp ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

- Chuẩn bị gia vị. Hành khô bóc vỏ, thái để lát nữa phi thơm lên. Nấm hương khô mua về ngâm vào nước sạch trong vòng 20 phút để nấm nở ra. Sau đó rửa sạch.

- Chuẩn bị một chiếc chảo dầu, bật bếp cho dầu chín già. Cho cánh già vào chiên đều, chín vàng 2 mặt. Sau đó, cánh gà đã chín bỏ ra một chiếc đĩa sạch cho ráo dầu.

- Lấy một chiếc nồi mới, cho cánh gà vào sốt cùng với nấm hương. Cho thêm dầu hào, một nửa bát con nước đun sôi để nguội vào nồi cánh gà đang sốt. Om thịt liu xiu trên ngọn lửa nhỏ đến khi nước gần cạn. Lấy đũa nấu ăn thỉnh thoảng đảo đều tay cho cánh gà không bị bén lửa cháy xém là được. Khi cánh gà đã chín thì bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Kết quả hình ảnh cho gà sốt nấm

Chúc các bạn thành công với món gà sốt nấm thơm lừng này nhé.