Chua chua cay cay với bún thái hải sản

(PLO) -Bún hải sản là một món ăn thơm ngon đặc sắc nhất dùng cho bữa sáng đầu tuần thì không gì tuyệt vời hơn. Món ăn này được chế biến bởi nhiều nguồn hải sản giàu chất đạm, nhiều tinh bột từ bún và thêm chút vitamin cùng chất xơ ở rau xanh. Tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá... cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp cả nhà ấm áp hơn trong ngày lạnh.
Chua chua cay cay với bún thái hải sản

Nguyên liệu:

500g bún tươi

300g tâm sú

300g mực ống

200g chả cá

2 miếng đậu hủ

2000ml nước hầm xương

30g nấm hương

1 mớ cải ngọt

1 trái cà chua

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt tươi, bột nghệ

Cách nấu bún hải sản:

Tôm mực mua về làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch.

Đậu , chả cá cho vào chảo dầu chiên vàng.

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra bát nước đá để tâm được giòn.

Mực cắt miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1thìa canh mắm.

Cho nấm vào nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ  và cho thêm ớt nếu bạn thích vào cho vừa vị.

Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp trần qua rau cải cho chín tái sau đó trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát.

Cho chả cá, mực, tôm, cà chua cắt lát vào bát bún.

Cho đậu , cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào bát. 

Rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công!